Báo Công An Đà Nẵng

Cháy nhà vắng chủ ở Đà Nẵng, Cảnh sát phá cửa nhà để chữa cháy

Thứ ba, 24/05/2022 09:23
Vụ cháy xảy ra trong khu dân cư đông đúc.

Vụ việc xảy ra lúc 20 giờ, ngày 23-5 tại căn nhà của ông Nguyễn Văn An (56 tuổi). Theo hàng xóm, khi phát hiện cháy thì ông cùng những người khác nghe nhiều tiếng nổ lớn bên trong. Ngôi nhà bị khoá cửa nên người dân không thể tiếp cận để dập lửa.

Cảnh sát PCCC bắt thang, phá cửa để tiệp cận ngọn lửa bên trong căn nhà.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng chữa cháy của Công an quận Ngũ Hành Sơn phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an TP Đà Nẵng điều động 5 xe chữa cháy đến hiện trường triển khai chữa cháy. Đại úy Trần Duy Khánh - Đội phó Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an quận Ngũ Hành Sơn thông tin, khi đến hiện trường, ngôi nhà 2 tầng đã bị lửa bao trùm tỏa ra nhiều khói, khí độc khiến cho công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

5 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ tham gia dập tắt đám cháy.

Lực lượng chữa cháy được chia làm 3 mũi tiếp cận, bắt thang lên tầng 2 để chữa cháy. Một tổ công tác phá dở mái tôn để thoát khói, tổ còn lại tiếp cận từ cửa chính tầng 1. “Ngôi nhà kín, khói tỏ ra nghi ngút nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Chiến sĩ tham gia chữa cháy phải thay phiên mang bình dưỡng khí mới có thể vào sâu bên trong trinh sát và dập lửa”, Đại uý Khánh cho biết.

Hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đồ đạc trong nhà gần như bị thiêu rụi hết. Thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy đang được thống kê và điều tra.

MAI VINH