Báo Công An Đà Nẵng

Chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực gây mê hồi sức

Thứ bảy, 20/05/2023 08:07
GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại hội nghị.

Có hơn 300 các GS, PGS, TS, Bác sĩ quan tâm đến chuyên ngành tham dự trực tiếp, cùng hàng trăm lượt tham gia hội nghị và đào tạo liên tục trên ứng dụng Zoom và trên livestream. Đặc biệt, trong phiên hội nghị khoa học, có hơn 50 bài báo cáo khoa học chất lượng cao do các chuyên gia, đồng nghiệp đến từ Hội Gây mê hồi sức Việt Nam, Hội Gây mê hồi sức TP Hồ Chí Minh, Hội Gây mê hồi sức miền Trung - Tây Nguyên, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng và các bệnh viện trên toàn quốc trình bày... Tại hội nghị, các đại biểu cùng nhau trao đổi nhiều nội dung phong phú, kiến thức cập nhật trong tất cả các lĩnh vực Gây mê hồi sức như: Hồi phục sớm trong phẫu thuật tiêu hóa, tim mạch…; Gây mê hồi sức trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi, Sản- Phụ khoa, Chấn thương chỉnh hình…; Gây mê hồi sức trên một số nhóm bệnh nhân đặc biệt: trẻ em, người cao tuổi...

Đây là diễn đàn để cập nhật kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và báo cáo các kết quả nghiên cứu có giá trị, từ đó giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành cho các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế nói riêng, các bác sĩ từ các khu vực trong cả nước nói chung. Những kết quả từ hội nghị sẽ là cơ sở tham khảo giá trị trong thực hành Gây mê hồi sức, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc bệnh nhân. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng xuất bản một số Tạp chí Y học lâm sàng - BVTW Huế để chào mừng gồm 18 bài báo khoa học của các tác giả trong cả nước.

PGS.TS. Công Quyết Thắng - Chủ tịch Hội Gây mê Hồi sức Việt Nam đánh giá cao nỗ lực của Bệnh viện trong việc tổ chức các khóa đào tạo tiền Hội nghị cũng như nội dung phong phú, cập nhật của các báo cáo khoa học tại Hội nghị.

Hầu Tỷ