Báo Công An Đà Nẵng

Chính phủ Mỹ xác nhận bị tấn công mạng nghiêm trọng

Thứ sáu, 18/12/2020 15:39

Ngày 16-12, Chính phủ Mỹ xác nhận một chiến dịch tấn công mạng gần đây đã ảnh hưởng đến các mạng của chính phủ liên bang, và đánh giá vụ tấn công này là “nghiêm trọng và đang diễn ra”.

Trong một tuyên bố chung, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), Cơ quan An ninh mạng và cơ sở hạ tầng (CISA) và Văn phòng Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ nêu rõ: “Đây là một tình huống đang tiếp diễn và trong khi chúng tôi tiếp tục làm việc để biết được toàn bộ quy mô của chiến dịch này, chúng tôi nhận thấy mối đe dọa này đã ảnh hưởng đáng kể đến mạng của chính phủ liên bang”.

Chính phủ Mỹ đưa ra xác nhận trên sau khi ngày 14-12, một nguồn tin đáng tin cậy tiết lộ một nhóm tin tặc “tinh vi” đã xâm nhập thành công vào nguồn thông tin liên lạc nội bộ của Bộ An ninh Nội địa Mỹ và đây là một phần trong chiến dịch của nhóm tin tặc trên nhằm đánh cắp thông tin của các cơ quan quan trọng của Mỹ. Trước đó, ngày 13-12, Bộ Tài chính và Bộ Thương mại Mỹ cũng bị nhóm tin tặc này tấn công. Ngay sau đó, Chính phủ Mỹ đã ban hành chỉ thị khẩn cấp yêu cầu các cơ quan liên bang siết chặt các biện pháp đảm bảo an ninh mạng. 

T.N