Báo Công An Đà Nẵng

Chủ động đánh sập bờ taluy ở Đà Lạt để tránh thương vong

Thứ bảy, 01/07/2023 21:04

Ông Đăng Quang Tú, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho biết, tờ taluy này đã xuất hiện rất nhiều vết rạn nứt, không đảm bảo an toàn nên không thể sử dụng. Cả ngày 1/7, lực lượng chức năng đã đào múc bớt lớp đất bên trong, đến cuối ngày thì chủ động cho sập bờ taluy trên.

“Việc cho sập bờ taluy này nằm trong phương án xử lý của thành phố!..”, ông Đặng Quang Tú cho biết.

Thời điểm bờ taluy được lực lượng chức năng chủ động cho sập xuống phía dưới.

Theo thông tin ban đầu, bờ taluy bê tông vừa được cơ quan chức năng cho sập đổ cách mặt đường phía dưới khoảng 30m, với độ dốc rất mạnh, gần như thẳng đứng. Toàn bộ bê tông, đất đá đổ ập xuống với lực rất mạnh, bụi đá bắn lên tung tóe, trượt xa nhiều mét.

Trước khi chủ động cho sập bờ bê tông này, chính quyền địa phương đã di dời toàn bộ người dân và tài sản của các gia đình nằm trong vùng bị ảnh hưởng. Lực lượng chức năng cũng đã giăng dây, nghiêm cấm người không có phận sự vào khu vực này để đảm bảo an toàn.

Khoảnh khắc bờ taluy đổ xuống.

Hiện vẫn còn bờ taluy bê tông, nối tiếp với đoạn vừa cho sập đổ dài khoảng 15m. Các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục xử lý để đảm bảo an toàn.

Trước đó, lúc 3h sáng ngày 29/6, một phần bờ taluy bê tông trên đã bất ngờ sập đổ, trượt xuống phía dưới khiến 5 người bị thương, 2 người thiệt mạng, một số căn nhà bị vùi lấp hoặc hư hỏng hoàn toàn.

Theo CAND