Báo Công An Đà Nẵng

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đại diện cán bộ hưu trí cấp cao, các tướng lĩnh nghỉ hưu trên địa bàn TP Đà Nẵng

Thứ bảy, 15/04/2023 06:55
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Cùng dự có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết; Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã được Đảng, Quốc hội tín nhiệm giao trọng trách đặc biệt quan trọng và kính chúc Chủ tịch nước lãnh đạo thành công sự nghiệp xây dựng Đảng, Nhà nước vững mạnh và phát triển. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho rằng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến thăm Đà Nẵng và có chương trình gặp mặt với cán bộ hưu trí cao cấp, các tướng lĩnh hiện đang sinh sống trên địa bàn TPlà niềm vinh dự, nguồn động viên to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng trong bối cảnh cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp và nhân dân TP đang quyết tâm đẩy nhanh quá trình khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng mong muốn trên cương vị mới, Chủ tịch nước sẽ tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo TP Đà Nẵng trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, góp phần tạo động lực để TP phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian đến, đóng góp vào sự phát triển chung của vùng và cả nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tặng hoa chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cũng đã báo cáo với Chủ tịch nước và các đại biểu về kết quả công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) và Kết luận số 21-KL/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; công tác tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền; kết quả thu hút đầu tư, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, và tốc độ phục hồi kinh tế của Đà Nẵng. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, sự phát triển của TP trong suốt thời gian qua, ngoài nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP, sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ còn có sự quan tâm, ủng hộ, đồng hành và góp ý chân thành, đầy trách nhiệm của các đồng chí cán bộ hưu trí cao cấp, các vị tướng lĩnh đang nghỉ hưu trên địa bàn TP.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ hưu trí cấp cao, tướng lĩnh nghỉ hưu vui mừng trước những kết quả đạt được của Đảng trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng cũng như đánh giá cao sự phát triển của thành phố trong thời gian qua, đưa ra các ý kiến góp ý xây dựng đối với đất nước và Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trân trọng và ghi nhận các ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn của các cán bộ hưu trí cấp cao, các tướng lĩnh đã nghỉ hưu, trên các lĩnh vực xây dựng, chỉnh đốn Đảng; công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, y tế, giáo dục, quốc phòng, an ninh của đất nước. Thông tin kết quả nổi bật công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian qua, định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của đất nước trong thời gian tới, Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ hưu trí cấp cao, các tướng lĩnh đã nghỉ hưu tiếp tục có những ý kiến góp ý, hiến kế cho đất nước cũng như TP Đà Nẵng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng (thứ 6, từ trái sang) chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Đà Nẵng và các cán bộ hưu trí cấp cao, tướng lĩnh nghỉ hưu trên địa bàn.

Chủ tịch nước chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP Đà Nẵng đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; đồng thời mong muốn Đảng bộ, chính quyền TP tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung lãnh đạo để TP tiếp tục phát triển mạnh theo tinh thần Nghị quyết số 43-NQ/TW cũng như Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng-an ninh vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

B.Đ.N