Báo Công An Đà Nẵng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt Đoàn đại biểu nữ nhà báo tiêu biểu

Chủ nhật, 18/12/2022 07:00
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho các đại biểu.

Sau hơn 20 năm hoạt động, Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đã có nhiều hoạt động hiệu quả, bổ ích, đa dạng về hình thức và nội dung, có bản sắc, từ công tác nghiệp vụ đến các phong trào nhân đạo, từ thiện, có sức lan tỏa, được giới báo chí và cộng đồng xã hội trân trọng. Nhiều tác phẩm báo chí của các thành viên Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam có giá trị, phản ánh rõ nét hơi thở cuộc sống, góp phần tích cực vào công cuộc đổi mới, phát triển đất nước. Nhiều tác phẩm đoạt giải thưởng cao trong các giải báo chí của các địa phương, bộ, ngành, lực lượng vũ trang và Giải Báo chí Quốc gia. Câu lạc bộ Nhà báo nữ đã vinh dự được nhận nhiều phần thưởng cao quý.

Sau khi nghe báo cáo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, việc thành lập Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam là chủ trương rất đúng đắn. Đánh giá cao từ tổ chức đến những kết quả hoạt động thực tế mà Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam đạt được trong suốt 20 năm qua, Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam và Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam nói riêng.

Trên cơ sở phân tích tình hình trong nước và thế giới trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội trân trọng đề nghị đội ngũ người làm báo nước ta cần quán triệt đầy đủ, sâu sắc hơn nữa quan điểm báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn lại lời nhận xét của Tổng Thư ký Liên đoàn Phụ nữ dân chủ quốc tế trong chuyến đi nghiên cứu phong trào phụ nữ Việt Nam năm 1968 đã nói: Phụ nữ Việt Nam như cây lau mềm mại, nhưng cây lau đó là bằng thép! Từ đó, Chủ tịch Quốc hội gợi mở, nữ nhà báo Việt Nam ngoài hội đủ những phẩm chất của phụ nữ Việt Nam còn có những nét riêng. Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam thời gian tới nên nghiên cứu đề tài này để có tổng kết cả về lý luận và thực tiễn.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội chúc các nhà báo nữ và Câu lạc bộ Nhà báo nữ Việt Nam “mãi mãi tuổi 20” như tinh thần của Liệt sỹ, Bác sĩ Đặng Thùy Trâm; luôn giữ được “Tâm sáng, lòng trong, bút sắc” và thực sự là “những bông lau bằng thép”.

TTXVN