Báo Công An Đà Nẵng

Cội nguồn sức mạnh để lực lượng công an hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Thứ tư, 20/05/2020 07:33

"Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành cho lực lượng CAND sự quan tâm đặc biệt. Sáu lời dạy của Người đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động; là chuẩn mực đạo đức, lối sống, mục tiêu phấn đấu, rèn luyện, phương châm hành động của các thế hệ CBCS công an; là động lực, cội nguồn sức mạnh để lực lượng CAND nói chung, CATP Đà Nẵng nói riêng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao". Đây là khẳng định của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng tại lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890-19-5-2020).

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 7 đảng viên. 

Cùng với kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày hôm qua (19-5), Đảng ủy, Giám đốc CATP Đà Nẵng cũng tổ chức trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và trao thưởng cho các tổ chức Đảng và đảng viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2019...

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên nhìn nhận, kỷ niệm sinh nhật Bác là dịp để các thế hệ cán bộ chiến sĩ (CBCS) CATP thành kính và sâu sắc tưởng nhớ, tri ân về Người, đồng thời cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để ôn lại truyền thống, lịch sử đấu tranh Cách mạng hào hùng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ. "Từ đó mỗi cán bộ, đảng viên xác định cho mình tư tưởng chính trị vững vàng, trung thành với chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối lãnh đạo của Đảng. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng sẵn sàng phấn đấu, hy sinh vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên khẳng định.

 Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 7 đảng viên.

Cho rằng đất nước, Đà Nẵng đang ổn định và phát triển từng ngày, tuy nhiên song hành với đó là không ít những khó khăn, thách thức. Các thế lực thù địch không từ bỏ âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước ta. Hoạt động của các loại tội phạm ngày càng phức tạp, liều lĩnh và manh động…, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên chỉ rõ trách nhiệm của lực lượng Công an là phải đấu tranh, phòng, chống và kiềm chế làm giảm các loại tội phạm, đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH). Đồng thời yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ CATP phải không ngừng rèn luyện, học tập Sáu điều Bác dạy và luôn nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch; phòng, chống nguy cơ "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ, đấu tranh có hiệu quả các loại tội phạm, bảo vệ Đảng bảo vệ thành quả Cách mạng, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trước đó trong diễn văn Lễ kỷ niệm, thay mặt Đảng uỷ, Giám đốc CATP, Đại tá Trần Đình Chung- Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp cách mạng, công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh- người Thầy vĩ đại của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới. Người đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc, tự do, hạnh phúc của nhân dân; người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc bị áp bức đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới…

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên trao quyết định chuẩn y bổ sung các Ủy viên UBKT Đảng ủy CATP.

Riêng với lực lượng CAND, Đại tá Trần Đình Chung cho rằng, từ khi thành lập đến nay, CAND nói chung, CATP Đà Nẵng nói riêng đã được Đảng và Bác Hồ dày công xây dựng, rèn luyện, trở thành công cụ chuyên chính bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ. Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND, trong những năm qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Đảng ủy Công an Trung ương, của Thành ủy, HĐND, UBND TP, sự phối hợp hiệu quả của các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân trên địa bàn, lực lượng CATP Đà Nẵng đã thực hiện tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác bảo vệ ANCT, bảo đảm TTATXH, củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về ANTT, giữ vững ổn định chính trị, kiềm chế và làm giảm các loại tội phạm, đảm bảo TTATGT, trật tự đô thị, góp phần tích cực vào sự phát triển của thành phố. "Trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, lực lượng CATP đều thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, trách nhiệm trước nhân dân, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố", Đại tá Trần Đình Chung nói.

Đại tá Trần Đình Chung trao Giấy khen của Giám đốc CATP cho 1 tập thể và 7 đảng viên xuất sắc. 

Nhân buổi lễ trọng thể này, Đảng ủy, Giám đốc CATP đã tổ chức công bố quyết định trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng dịp 19-5 cho 7 đảng viên sinh hoạt tại các chi, đảng bộ thuộc Đảng bộ CATP. Đồng thời, công bố và trao quyết định chuẩn y bổ sung Đại tá Trần Đình Chung- Thành ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP giữ chức vụ Ủy viên Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy CATP nhiệm kỳ 2015-2020; chuẩn y bổ sung Đại tá Phạm Văn Tới- Ủy viên BCH Đảng bộ, Chánh Thanh tra CATP giữ chức Ủy viên UBKT Đảng ủy CATP nhiệm kỳ 2015-2020 và chỉ định Ủy viên BCH, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy CATP nhiệm kỳ 2015-2020 đối với Đại tá Phan Văn Dũng- Phó Giám đốc CATP tham gia BCH, Ban Thường vụ Đảng ủy CATP và giữ chức vụ Ủy viên.

Ngoài ra, Đảng ủy, Giám đốc CATP cũng tổ chức công bố và trao quyết định tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Giấy khen của Giám đốc CATP cho Chi bộ Tham mưu (thuộc Đảng bộ Cơ sở Phòng CSGT) đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền và 7 đảng viên đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (2015-2019).

Doãn Hùng