Báo Công An Đà Nẵng

Công an 2 quận trung tâm ở Đà Nẵng phối hợp dập tắt đám cháy nhà

Thứ ba, 03/01/2023 17:37
Khói tỏa ra nghi ngút từ vụ cháy của căn nhà 4 tầng trong kiệt 65 đường Ông Ích Khiêm.

Khoảng 15 giờ 30 ngày 3-1, chủ căn nhà số 65/4 là ông Trần Tiến Nam đang ở tầng trệt thì nghe tiếng nổ “tách tách” ở tầng trên. Tiến hành kiểm tra thì ông phát hiện cháy tại phòng ngủ ở tầng 2 của căn nhà. Quá hốt hoảng, ông tri hô và cùng người dân trong khu vực sử dụng bình chữa cháy xách tay dập lửa nhưng bất thành. Lửa lúc này đã lan nhanh, vượt tầm kiểm soát của người dân.

Huy động phương tiện và lực lượng của Công an quận Hải Châu và Thanh Khê tham gia chữa cháy.

Tiếp nhận thông tin từ Trung tâm thông tin chỉ huy của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đơn vị có trụ sở gần với vụ cháy là Công an quận Thanh Khê đã nhanh chóng điều phương tiện và lực lượng đến hiện trường chữa cháy. Công an quận Hải Châu cũng điều động 2 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến tiếp ứng sau đó. Theo ghi nhận, khói đen từ vụ cháy bốc lên nghi ngút, bao trùm căn nhà 4 tầng.

Vụ cháy thiêu rụi nhiều tài sản trong căn phòng.

Đến khoảng 16 giờ 10, đám cháy cơ bản được lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH khống chế, không để cháy lan sang các tầng khác. Các vật dụng trong phòng bị cháy rụi, nhiều mảng tường bị nứt toác dưới tác động của nhiệt. Vụ việc được bàn giao lại cho Công an quận Hải Châu tiếp nhận, điều tra nguyên nhân cháy và thống kê thiệt hại.

M.VINH