Báo Công An Đà Nẵng

Công an Đà Nẵng phá đường dây cho vay nặng lãi tới 400%/năm

Thứ bảy, 16/09/2023 13:21
Đối tượng cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi

Sau quá trình xác lập chuyên án đấu tranh, thu thập đầy đủ chứng cứ, tới 15-9, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP.Đà Nẵng bắt giữ Thông và 2 đối tượng khác liên quan.

Trong đường dây cho vay nặng lãi này, Thông là đối tượng cầm đầu nhưng ít có mặt ở Đà Nẵng mà điều hành từ xa qua mạng internet. Thủ đoạn của các đối tượng trong đường dây này là đăng bài cho vay thủ tục nhanh gọn trên các trang mạng xã hội hoặc dán quảng cáo các khu vực công cộng để săn “con mồi”.

Mức lãi suất mà các đối tượng cho vay rất cao, dao động từ 280% đến 400%/năm. Người vay thường phải chuyển khoản qua ngân hàng để trả góp vay hàng ngày cho chúng thay vì giao tiền mặc. Những trường hợp người vay trả chậm, chúng “khủng bố” bằng gọi điện đe dọa, tạt sơn, chất bẩn vào nhà.

Sau khi bắt giữ, Cơ quan công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Thông và các đối tượng liên quan, thu giữ một số giấy tờ tùy thân của người vay như thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy phép lái xe, giấy phép kinh doanh…Hiện vụ việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

HẢI QUỲNH