Báo Công An Đà Nẵng

Công an Đà Nẵng vận động hiến 1.400 đơn vị máu

Thứ năm, 23/04/2020 10:37

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân Ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” và Thư của Đại tướng Tô Lâm, Bộ Trưởng Bộ Công an gửi cán bộ, chiến sĩ CAND tham gia hiến máu cứu người, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ. Trong ngày 23 và 24-4, CATP tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với nghĩa cử  cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Dự kiến hơn 1.400 đơn vị máu sẽ được hiến trong dịp này.

Từ tờ mờ sáng, hàng trăm đoàn viên thanh niên đã đến đăng ký, làm các thủ tục hiến máu tình nguyện.

Thiếu tá Phan Văn Trãi – Bí Thư Đoàn TN CATP Đà Nẵng cho biết, đây là đợt vận động hiến máu với số lượng lớn nhất từ trước đến nay của Đoàn TN CATP Đà Nẵng.

Nhiều các bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu từ 15 lần trở lên, phát huy nghĩa cử cao đẹp, nhân ái, nhân văn của người chiến sĩ CAND.

29 đơn vị của Công an TP, Công an các quận huyện, xã phường được vận động tham gia.

Thượng úy Bùi Thị Thu Sương, CAQ Liên Chiểu hăng hái tham gia hiến máu, sau khi hiến xong chị còn tích cực tham gia vào công tác phục vụ.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc CATP Đà Nẵng động viên CBCS tham gia hiến máu.

Những năm qua, Đảng ủy, lãnh đạo CATP thường xuyên chỉ đạo các cấp làm tốt công tác hiến máu tình nguyện. Đặc biệt, Đoàn TN CATP duy trì thực hiện hiệu quả Ngân hàng máu sống, kịp thời tham gia hưởng ứng các hoạt động hiến máu đột xuất.

Đợt này, CATP Đà Nẵng vận động theo chỉ tiêu là 1.100 đơn vị máu nhưng số lượng đăng ký vượt hơn 1.400 đơn vị.

Ngoài CBCS của CATP Đà Nẵng, đợt này còn có sự tham gia của các đơn vị Bộ Công an đóng quân trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt, nhiều người dân khi hay tin cũng đã đến đăng ký hiến máu.

Lượng máu huy động được sẽ san sẻ một phần khó khăn cho các bệnh viện tại Đà Nẵng đang khan hiếm máu do dịch bệnh Covid-19.

MAI VINH