Báo Công An Đà Nẵng

Công an Đắk Nông tổ chức lễ xuất ngũ cho chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Thứ hai, 19/02/2024 17:46
Lễ xuất ngũ cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Công an huyện Đắk Glong

Năm 2022, Công an tỉnh Đắk Nông đã tuyển được 213 thanh niên ưu tú thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong đó có 168 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Công an tỉnh Đắk Nông và được bố trí công tác tại Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh. Trong thời gian tại ngũ, các chiến sĩ đã chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân và quy chế của đơn vị; không ngừng nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng đạo đức, tác phong người chiến sĩ Công an nhân dân và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, có 11 chiến sĩ đã trúng tuyển và tham gia học tập tại các trường Công an nhân dân và Quân đội nhân dân.

Lãnh đạo, chỉ huy Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh chụp hình lưu niệm với các chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương đã biểu dương ghi nhận những cố gắng, thành tích mà các chiến sĩ nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, cấp ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương luôn quân tâm và tạo mọi điều kiện cho các chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân nỗ lực, phấn đấu rèn luyện cũng như sau khi xuất ngũ lực lượng Công an sẽ phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để hướng nghiệp, đào tạo và giải quyết việc làm cho các chiến sĩ hoàn thành thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Đối với việc xét chuyển chuyên nghiệp, sau khi Bộ Công an có chỉ tiêu xét chuyển chuyên nghiệp, Công an tỉnh sẽ căn cứ vào quá trình công tác, học tập, rèn luyện và kết quả thi của các đồng chí sẽ tổ chức xét chuyển chuyên nghiệp đúng theo quy định.

Lễ xuất ngũ cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Công an huyện Krông Nô

Lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương cũng mong muốn các chiến sĩ nghĩa vụ khi trở về với gia đình, địa phương luôn phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân, luôn phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; phát huy những phẩm chất cao đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân; tham gia tích cực vào phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tiếp tục có những cống hiến góp phần vào công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

Lễ xuất ngũ cho chiến sĩ hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân tại Công an huyện Cư Jút

Cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Công an tỉnh, đại diện các chiến sĩ đã bày tỏ sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân không ngừng nỗ lực, rèn luyện phấn đấu cùng chung tay xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Hồng Long