Báo Công An Đà Nẵng

Công an hỗ trợ di chuyển hàng trăm xe ô tô chết máy, giải toả điểm nghẽn tại trung tâm

Thứ bảy, 15/10/2022 14:27
Hàng dài xe ô tô bị chết máy chờ được cứu hộ vào sáng 15-10.

Theo ghi nhận của phóng viên, sau trận “đại hồng thuỷ” vào tối 14-10, tuyến đường này ngập sâu, nước lên nhanh khiến nhiều người không kịp trở tay. Hàng trăm ô tô chới với giữa dòng nước lụt tại đường Lê Duẩn bị chết máy. Giữa tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, nhiều chủ xe đành bất lực nhìn dòng nước ngày một dâng lên nhấn chìm “xế hộp”.

Do không liên hệ được với xe cứu hộ và gara vì quá tải, người dân cầu cứu lực lượng Công an hỗ trợ.

Đến sáng 15-10, sau khi nước rút, nhiều chủ xe quay lại nhưng vẫn không thể liên lạc được với cứu hộ ô tô để đưa mình ra khỏi khu vực do quá tải. Các xe cứu hộ và gara ô tô cũng trong tình trạng quá tải do nhiều xe ô tô bị ngập nước ở trên địa bàn. Anh Nguyễn Thanh Bình cho biết, khoảng 19 giờ hôm qua nước bắt đầu dâng cao. Dù cố gắng điều khiển xe ô tô ra khỏi khu vực ùn tắc nhưng không được. Sau đó thì xe bị ngập nước, tắt máy.

Xe cẩu và xe nâng cảu một doanh nghiệp được huy động để "giải toả" ùn tắc tại đường Lê Duẩn.
Xe ô tô được cẩu sang 2 bên lề đường.

Đường Lê Duẩn vào sáng 15-10 xảy ra tình trạng kẹt xe, lực lượng Công an có mặt điều tiết giao thông đồng thời ngăn đường để lực lượng cứu hộ làm việc. Do số lượng xe ô tô bị nạn quá lớn, người dân lại không thể liên lạc được với xe cứu hộ nên Cảnh sát giao thông đã liên hệ với 2 xe cẩu, 1 xe nâng để hỗ trợ.

Cảnh sát giao thông ngăn đường và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực tập trung xe ô tô chết máy.

Trước mắt, lực lượng cứu nạn ưu tiên di dời các xe ô tô được sang 2 bên lề đường, giải toả ùn tắc để giao thông trở lại bình thường. Sau đó, các chủ xe sẽ liên hệ với đơn vị cứu nạn ô tô di chuyển đến gara. “Số lượng xe ô tô bị nạn quá lớn. Dự khiến việc di dời xe ô tô vào 2 bên lê sẽ hoàn thành trước 15 giờ hôm nay”, một Cảnh sát giao thông có mặt tại hiện trường cho biết.

Xe ô tô bị hư hỏng nằm rải rác ở nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố.

Theo ghi nhận, còn rất nhiều xe ô tô chết máy nằm rải rác ở nhiều tuyến đường. Trong sáng 15-10, lực lượng Công an cũng đã hỗ trợ giải toả điểm nghẽn do hàng chục ô tô bị ngập tại đường Hoàng Hoa Thám, khu vực trước Ga đường sắt. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP Đà Nẵng cũng đang triển khai lực lượng hỗ trợ người dân hút nước ở các hầm để xe, cứu nhiều xe mô tô và ô tô đang bị ngập sâu dưới hầm.

MAI VINH