Báo Công An Đà Nẵng

Công an huyện Krông Nô khám phá nhanh vụ án trong đêm

Thứ ba, 21/12/2021 21:55

Một vụ án cố ý gây thương tích xảy ra trong đêm, nạn nhân bị các đối tượng dùng dao đâm bị thương phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Mặc dù vụ việc xảy ra lúc đêm khuya, thông tin về đối tượng rất ít nhưng với tinh thần tích cực, khẩn trương, sau hơn 1 giờ đồng hồ kể từ khi tiếp nhân tin báo, lực lượng Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông nhanh chóng điều tra, bắt giữ nghi phạm của vụ án, góp phần bảo đảm ANTT tại địa phương.

Đối tượng Nguyễn Hồng Vũ và Huỳnh Văn Trí

Vào lúc 4h25’ sáng ngày 20/12/2021 chị Nguyễn Thị Liên ở thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông đến Công an huyện Krông Nô trình báo vụ việc con trai chị là Nguyễn Đức Hiếu và một người bạn tên Vương bị đâm gây thương tích tại khu vực chợ Chiều thuộc thôn Nam Phú, xã Nam Đà, Krông Nô trong đêm ngày 19/12/2021, hiện đang cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Krông Nô. Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Lãnh đạo Công an huyện Krông Nô đã chỉ đạo lực lượng CSĐT, CSGT nhanh chóng có mặt tại hiện trường phối hợp với Công an xã Nam Đà triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, truy bắt đối tượng.

Mặc dù vụ việc xảy ra lúc đêm khuya, thông tin về đối tượng rất ít nhưng với tinh thần tích cực, khẩn trương, sau hơn 1 giờ đồng hồ kể từ khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông nhanh chóng điều tra, bắt giữ 02 đối tượng dùng dao đâm, gây thương tích cho Hiếu và Vương là Nguyễn Hồng Vũ (SN 1993) và Huỳnh Văn Trí (SN 1995) cùng trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, thu giữ 02 con dao nhọn, 01 gậy sắt là hung khi mà các đối tượng sử dụng gây án.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận, khoảng 23 giờ ngày 19/12/2021 Nguyễn Hồng Vũ và Huỳnh Văn Trí trên đường đi chơi về qua trước khu vực quán cháo trên đường Nguyễn Tất Thành ở Tổ 2, thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô thì gặp nhóm của Nguyễn Minh Vương (SN 1993), trú tại xã Nam Đà, huyện Krông Nô, Nguyễn Đức Hiếu (SN 2001), trú tại thị trấn Đắk Mâm, Krông Nô và một số thanh niên khác gọi vào ăn nhậu cùng. Trong lúc ăn nhậu, Vương dùng tay đánh vào mặt Trí, thấy vậy Vũ vào can thì bị nhóm của Vương đánh nhưng được mọi người can ngăn. Do bực tức vì vô cớ bị đánh nên trên đường về, Trí rủ Vũ về nhà lấy hung khí đi tìm nhóm Vương đánh trả thủ. Sau đó Vũ và Trí cầm theo 2 con dao và 1 cây sắt đi tìm nhóm của Vương. Đến khoảng 1h35’ sáng ngày 20/12/2021, gặp Vương, Hiếu tại khu chợ Chiều, thuộc thôn Nam Phú, xã Nam Đà, Krông Nô Vũ và Trí đã dùng hung khí tấn công gây thương tích cho Vương và Hiếu rồi bỏ trốn khỏi hiện trường. Các nạn nhân đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để cấp cứu, điều trị.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô đã ra quyết định tam giữ hình sự đối với Nguyễn Hồng Vũ và Huỳnh Văn Trí để điều tra, làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Minh Quỳnh