Báo Công An Đà Nẵng

Công an quận Hải Châu nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Thứ tư, 10/01/2024 15:21
Đại tá Trần Đình Liên trao danh hiệu "Đơn vị Quyết thắng năm 2023" cho các Đội, phường thuộc Công an quận Hải Châu.

Báo cáo tại hội nghị, Thượng tá Nguyễn Ban – Phó trưởng Công an quận Hải Châu cho biết, trong năm 2023, Công an quận đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Quận ủy, UBND quận, Giám đốc Công an TP trên lĩnh vực bảo đảm ANTT. Đảng bộ Công an quận đã làm tốt công tác tham mưu cho Quận ủy, UBND quận; tạo sự đồng thuận cao trong quan hệ phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo ANTT. Nắm chắc tình hình, kịp thời báo cáo, đề xuất cấp ủy Đảng, chính quyền chỉ đạo giải quyết có hiệu quả nhiều vấn đề nổi lên trên lĩnh vực ANTT.

Thượng tá Trần Văn Tám - Trường Công an quận trao tặng danh hiệu "Chiến sỹ thi đua năm 2023" cho các cá nhân thuộc Công an quận.

Trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, Công an quận đã điều tra làm rõ 80 vụ, đạt tỷ lệ 90,9%, bắt và xử lý 119 đối tượng; triệt phá và bắt giữ nhiều đối tượng có hành vi mua bán trái, tàng trữ trái phép chất ma túy; các nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật được răn đe, xử lý. Trên lĩnh vực kinh tế, môi trường, Công an quận phát hiện, xử lý nhiều vi phạm đối với hàng hóa có nguồn gốc nước ngoài, hàng hóa không rõ nguồn gốc, shisha, bình chứa khí N2O, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm không đáp ứng được điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm, hoạt động quá giờ quy định, gây ồn ào khu dân cư. Công an quận tiếp tục chú trọng các giải pháp phòng ngừa, kiểm soát, không để tội phạm lộng hành; thực hiện quyết liệt các kế hoạch đấu tranh theo chuyên đề, tập trung đối với các loại tội phạm nổi lên ở từng địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Ban - Phó trưởng Công an quận tặng danh hiệu "Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023" cho chi bộ Đội Chính trị hậu cần và Chi bộ Đội Cảnh sát hình sự.

Công tác quản lý nhà nước về ANTT tập trung triển khai quyết liệt trong việc thực hiện 02 dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Đề án 06 cơ bản đã đạt được các chỉ tiêu đề ra; thực hiện kích hoạt 146.121 tài khoản, đạt 98% theo chỉ tiêu đề ra. Triển khai nhiều giải pháp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy.

Thượng tá Lê Phước Cam - Phó trưởng Công an quận tặng danh hiệu "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023".

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được duy trì và phát triển sâu rộng, tinh thần trách nhiệm, ý thức tham gia phong trào của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có chuyển biến tích cực, phát huy sự đoàn kết thống nhất trong đơn vị, tinh thần trách nhiệm của cán bộ Đảng viên, chiến sĩ được nâng lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo, Đại tá Trần Đình Liên, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà lực lượng Công an quận đã đạt được trong thời gian qua. Nổ bật là Công an quận đã làm tốt công tác bảo đảm an ninh, an toàn hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn khách quốc tế đến thăm, làm viẹc tại Đà Nẵng; bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm và các sự kiện diễn ra trên địa bàn, không để xảy ra vấn đề gì phức tạp. Cũng trong năm qua, Công an quận đã chủ động nắm tình hình, tổ chức triển khai phương án xử lý hàng chục vụ việc tập trung đông người gây mất ANTT trên địa bàn liên quan đến mua bán bất động sản, trái phiếu ngân hàng…

Nhấn mạnh trong năm 2024, Đại tá Trần Đình Liên yêu cầu lực lượng Công an quận cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao hơn nữa sức mạnh đoàn kết và nỗ lực trên mọi mặt trận, tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; Chủ động ngăn ngừa, đấu tranh ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Đặc biệt là đảm bảo tốt tình hình ANTT, TTATGT trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 để nhân dân vui xuân, đón tết; qua đó góp phần cùng lực lượng Công an TP giữ vững sự bình yên cho thành phố.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Công an quận Hải Châu vinh dự được Chủ tịch UBND TP tặng Cờ thi đua "Đơn vị xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua năm 2023". Tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân đạt các danh hiệu thi đua năm 2023 được lãnh đạo các cấp tặng thưởng.

MAI VINH – LÊ QUYÊN