Báo Công An Đà Nẵng

Công an tỉnh Đắk Nông trao thưởng nóng cho các đơn vị bắt giữ nhanh 2 đối tượng cướp giật tài sản

Thứ hai, 26/02/2024 13:51
Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông trao thưởng nóng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Báo cáo tại buổi trao thưởng nêu rõ vào ngày 23/02/2024, nhận được tin báo của người dân về việc bị 2 đối tượng cướp giật tài sản, Công an thành phố Gia Nghĩa phối hợp các đơn vị liên quan, Công an huyện Tuy Đức, Công an xã Đắk Ngo áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức truy nóng các đối tượng, chỉ trong vòng 05 giờ đã bắt giữ đối tượng Trần Văn Thông (sinh năm 1988, trú huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) và Phạm Đức Tài (sinh năm 1999, trú huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Theo đó, để có tiền tiêu xài Thông và Tài rủ nhau đến địa bàn thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để thực hiện hành vi Cướp giật tài sản. Khoảng 09h45', ngày 23/02/2024 trên đoạn đường Lê Thánh Tông, phường Nghĩa Trung, Thông và Tài đã điều khiển xe máy áp sát bà Phan Thị Lý (SN1970) và giật dây chuyền, sau đó cả hai điều khiển xe mô tô tẩu thoát theo hướng ra Quốc lộ 14 về huyện Đắk R'lấp. Khi bỏ chạy đến đoạn đường thuộc tổ 4, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia Nghĩa hai đối tượng nhìn thấy anh Nguyễn Tường Công (SN1999) có đeo 01 dây chuyền vàng, Tài và Thông đã áp sát anh Công để giật dây chuyền rồi tẩu thoát theo hướng Quốc lộ 14 về tỉnh Bình Phước.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi trao thưởng nóng

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo của người dân, Công an thành phố Gia Nghĩa phối hợp các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức truy bắt các đối tượng gây án, đến 16h30' cùng ngày Công an thành phố Gia Nghĩa phối hợp Công an huyện Tuy Đức, Công an xã Đắk Ngo phát hiện, bắt giữ Trần Văn Thông và Phạm Đức Tài khi đang di chuyển trên địa bàn xã Đắk Ngo hướng về tỉnh Bình Phước, thu giữ 02 dây chuyền vàng (trị giá khoảng 50 triệu đồng), 02 xe mô tô, và nhiều công cụ liên quan.

Phát biểu tại buổi trao thưởng, thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng thành tích xuất sắc của các đơn vị, đồng thời yêu cầu các đơn vị tiếp tục khẩn trương điều tra mở rộng, củng cố tài liệu chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định của pháp luật cũng như chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác bảo đảm ANTT, phòng ngừa tội phạm bảo đảm tuyệt đối an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Một số tang vật thu giữ của đối tượng

Thông qua đây, để phòng ngừa tội phạm trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản... và đảm bảo an toàn cho Nhân dân trên địa bàn, Công an tỉnh Đắk Nông đề nghị Nhân dân thường xuyên cập nhật, theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm, để phòng ngừa, nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức tự bảo vệ tài sản và tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân. Trong mọi trường hợp, khi nhận thấy các đối tượng có biểu hiện, dấu hiệu nghi vấn thực hiện các hành vi phạm tội, người dân cần nhanh chóng phản ánh đến lực lượng Công an nơi gần nhất, để lực lượng Công an kịp thời triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, truy bắt các đối tượng.

Thái Bình