Báo Công An Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng đến tận nhà hỗ trợ làm CCCD cho người dân

Thứ bảy, 20/08/2022 17:23
Lực lượng Công an đến tận nhà làm CCCD cho trường hợp già yếu, đi lại khó khăn ở phường Thanh Bình (Q. Hải Châu).

Dù 19-8 là ngày kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND nhưng đối với những cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH năm nay là một ngày kỷ niệm đặc biệt. Từ sáng sớm ngày 19-8, tại trụ sở CAP Thanh Bình, các cán bộ Công an tất bật, sửa soạn máy móc, thiết bị chuẩn bị về tận nhà người dân. Mỗi người một việc, tranh thủ ăn vội ổ bánh mỳ rồi khẩn trương lên xe máy, len lỏi vào những ngôi nhà nằm sâu trong các kiệt, hẻm.

Trung tá Phạm Thị Diệu Thúy - cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP cho biết, theo kế hoạch được giao, tổ công tác sẽ đến nhà người dân trên địa bàn để làm CCCD cho các trường hợp đặc biệt. Danh sách các hộ dân có người làm CCCD đã được CAP chuẩn bị trước đó. Hiện trên địa bàn phường có nhiều trường hợp già yếu, bệnh tật không đi lại được nhưng chưa được làm CCCD mới.

Ngoài tổ lưu động đến nhà dân, hiện nay phòng Cảnh sát QLHC về TTXH cũng đang triển khai 2 tổ công tác khác để hỗ trợ CAQ Hải Châu và CAQ Thanh Khê làm CCCD cho người dân tại trụ sở Công an các phường. Theo kế hoạch, tổ công tác lưu động đến tận nhà dân sẽ phối hợp tiếp tục với Công an các phường khác khi có yêu cầu. Đây là nỗ lực của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD theo đúng tiến độ của Bộ Công an đề ra vào cuối tháng 8.

MAI VINH