Báo Công An Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ nhân ngày 27-7

Thứ hai, 25/07/2022 11:06
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên ân cần hỏi thăm sức khoẻ Anh hùng LLVTND Ngô Thị Huệ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Uỷ viên BTV Thành uỷ - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Công an TP thay mặt Đảng ủy, Giám đốc CATP và toàn thể cán bộ chiến sỹ CATP bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Tổ quốc. Gửi lời thăm hỏi ân cần và tri ân sâu sắc đến các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Các đại biểu tham dự tại Lễ kỷ niệm.

Giám đốc CATP khẳng định, trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thật vĩ đại, hào hùng. Trong hành trình đó có nhiều người con ưu tú của nhân dân hy sinh tính mạng, xương máu, sức lực, trí tuệ, tình cảm và tài sản cho đất nước, trong đó có sự cống hiến, hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh Công an nhân dân, của các đồng chí cán bộ công an từ khắp mọi miền đất nước đã chi viện cho Công an Quảng Nam, Đà Nẵng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Lãnh đạo Công an TP tặng quà cho Anh hùng LLVTND, thương binh CAND tiêu biểu và thân nhân gia đình liệt sĩ CAND tiêu biểu.

Hiện nay, CATP đang thực hiện chế độ chính sách ưu đãi người có công đối với 640 đối tượng hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố. Quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Ngành về thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Công an thành phố đã có nhiều cố gắng, thường xuyên chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người hoạt động cách mạng, phong trào.

Khen thưởng tập thể, cá nhân thuộc Công an TP có thành tích xuất sắc trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

Hằng năm, vào những dịp lễ tết, ngày truyền thống của lực lượng Công an, ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), Đảng ủy, Giám đốc CATP đều tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thương binh, thân nhân liệt sỹ, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, tổ chức gặp mặt truyền thống hoặc tổ chức lễ kỷ niệm trang trọng. Phong trào chăm sóc người có công, đền ơn đáp nghĩa của Công an các đơn vị, địa phương, các tổ chức đoàn thể, cá nhân đã trở thành hoạt động thường xuyên, ngày càng được nhân rộng trong toàn lực lượng CATP. Đoàn Thanh niên và Ban Công tác nữ CATP thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục truyền thống, tổ chức cho đoàn viên, hội viên học tập những gương tiêu biểu của các anh hùng liệt sỹ qua các thời kỳ.

“Chúng tôi nhận thức sâu sắc rằng, công tác đền ơn đáp nghĩa dù có đạt được kết quả to lớn đến đâu cũng không thể nào bù đắp được sự hy sinh to lớn, sự cống hiến vô giá của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, các gia đình có công với cách mạng, với Ngành mà chỉ có thể làm vơi đi phần nào sự hy sinh, mất mát to lớn đó và thể hiện trách nhiệm, tình cảm của chúng ta với người đã hy sinh, cống hiến cho sự tồn vong của Tổ quốc và cho cuộc sống của chúng ta hôm nay”, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên bày tỏ.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ.

Dịp này, Công an TP trạo tặng những món quà tri ân đối với An hùng LLVT, thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ CAND tiêu biểu. Ngoài ra, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng đã khen thường các tập thể, cá nhân thuộc Công an TP có thành tích xuất sắc trong hoạt động đền ơn đáp nghĩa.

MAI VINH