Báo Công An Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng thăm hỏi, động viên, tặng quà người có uy tín tại 2 xã miền núi

Thứ bảy, 13/11/2021 17:01

Giám đốc Công an TP Đà Nẵng đánh giá cao vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín đồng bào Cơ Tu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên- Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng vừa cùng đoàn công tác của Công an TP gặp mặt, thăm hỏi và động viên hơn 40 người là già làng, trưởng bản, người có uy tín ở các thôn Tà Lang, Giàn Bí của xã Hòa Bắc và thôn Phú Túc của xã Hòa Phú, H. Hòa Vang. 

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên bày tỏ niềm vui mừng và đánh giá cao vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín tại địa bàn 2 xã miền núi của H. Hòa Vang. Cùng với việc sống gắn kết trong cộng đồng, am hiểu và xây dựng được mối liên hệ chặt chẽ trong dòng họ, khu dân cư, các già làng, trưởng bản, người có uy tín trên địa bàn cũng luôn phát huy được vai trò gương mẫu và đi đầu trong việc vận động nhân dân tích cực xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, đẩy lùi các loại tệ nạn xã hội. Đây cũng là hạt nhân xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, giúp đỡ lực lượng công an xã, chính quyền các cấp phát hiện, ngăn chặn có hiệu quả các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng cũng mong muốn trong thời gian tới, các già làng, trưởng bản, người có uy tín của 2 xã sẽ tiếp tục phát huy vai trò, tiếng nói của mình để tuyên truyền, vận động bà con nhân dân đồng bào Cơ Tu hiểu và chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 

Dịp này, Công an TP tặng nhiều Giấy khen và phần quà cho các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng đồng bào dân tộc Cơ Tu vì những thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn TP.

BẢO NAM