Báo Công An Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng thành lập Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt

Thứ năm, 21/12/2023 10:33
Đại tá Phan Văn Dũng trao Quyết định thành lập Tổ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đặc biệt.

Theo đó, các thành viên được tập hợp từ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH và Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an các quận, huyện. Thành viên của Tổ sẽ tham gia triển khai chữa cháy, cứu nạn cứu hộ các vụ cháy nổ lớn, sự cố phức tạp có nguy cơ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đồng thời định kỳ hàng tháng tập trung tham gia huấn luyện nâng cao để thuần thục các kỹ thuật cá nhân, đội hình chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Công an TP Đà Nẵng ra mắt Tổ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đặc biệt.

Phát biểu tại Lễ Công bố Quyết định, Đại tá Phan Văn Dũng – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, việc thành lập Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt xuất phát từ thực tiễn và phù hợp với tình hình hiện nay. Trong bối cảnh kinh tế, xã hội phát triển, các khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất, các cơ sở kinh doanh dịch vụ được mở rộng, nhà cao tầng được xây dựng nhiều cũng kéo theo tiềm ẩn phát sinh, gia tăng xảy ra cháy, nổ, tai nạn, sự cố. Do đó, đòi hỏi phải tập hợp lực lượng thật sự có năng lực, trình độ tốt, đồng đều về chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy, CNCH để huy động, triển khai xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố lớn, phức tạp xảy ra trên địa bàn thành phố.

Thành viên của Tổ sẽ thường xuyên được huấn luyện nâng cao các kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong các tình huống nguy hiểm như: cháy xăng dầu, hóa chất; cháy nhà cao tầng; cứu nạn cứu hộ dưới nước, trong rừng sâu...

Đại tá Phan Văn Dũng cũng đề nghị các thành viên của Tổ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đặc biệt phải nhận thức được sự vinh dự và trách nhiệm trong hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng, phức tạp được giao. Thường xuyên tự trao dồi kiến thức, luyện tập, nâng cao hơn nữa kỹ năng, trình độ chuyên môn chữa cháy, CNCH, bản lĩnh chiến đấu của bản thân để phục vụ hiệu quả vào thực tế chiến đấu, nhất là khi đối mặt với các tình huống nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe.

MAI VINH