Báo Công An Đà Nẵng

Công an TP Đà Nẵng vận động hiến hơn 800 đơn vị máu

Thứ năm, 04/11/2021 14:39

Sáng nay (4-11), Công an TP Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2021. Từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, chiến sĩ đã nhiệt tình có mặt, sẵn sàng hiến những giọt máu nghĩa tình với ý nghĩa “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.

Thiếu tá Hồ Đình Trí – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP cho biết, chỉ trong khoảng thời gian ngắn phát động, Ban tổ chức đã nhận được số lượng đăng ký hơn 800 người tham gia. Ngày hội hiến máu tình nguyện là hoạt động ý nghĩa, được tổ chức thường niên và là nghĩa cử hết sức cao đẹp, nhân văn của lực lượng Công an thành phố.

Đông đảo cán bộ, chiến sĩ Công an TP Đà Nẵng nhiệt tình tham gia hiến máu.

Không ít nữ chiến sĩ của Công an TP Đà Nẵng nhiều lần tham gia hiến máu cứu người.

Khi hay tin Công an TP tổ chức Ngày hội hiến máu, nhiều người dân cũng đã hăng hái đăng ký tham gia.

Ngày hội năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố đang có những diễn biến khó lường. Do vậy, yêu cầu đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh cho người tham gia hiến máu được đặt lên hàng đầu.

Ban tổ chức đã triển khai hợp lý từ công tác tiếp đón đến phân bố các khu vực riêng biệt để giãn cách. Bên cạnh đó, việc phân chia cán bộ, chiến sĩ các đơn vị tham gia hiến máu theo giờ nên việc tập trung động người vào cùng 1 thời điểm không xảy ra. Trong buổi sáng ngày 4-11, Khoa Huyết học và Truyền máu - Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận hơn 400 đơn vị máu do cán bộ, chiến sĩ Công an TP hiến.

Được biết, Ngày hội hiến máu đợt 1 năm 2021 được tổ chức vào tháng 4 cũng đã tiếp nhận được số lượng hơn 600 đơn vị máu. Riêng trong năm 2020, với chương trình “Một giọt hồng trao đi -  Một cuộc đời ở lại”, đoàn viên Công an TP Đà Nẵng đã tham gia hiến được gần 1.400 đơn vị máu, giúp giải quyết lượng lớn máu cho ngân hàng máu sống của thành phố được duy trì trong thời gian sau đại dịch COVID-19.

Vào ngày 11-11, Công an TP sẽ tiếp tục tổ chức vận động hiến máu đối với số lượng cán bộ, chiến sĩ đã đăng ký còn lại. Theo số lượng từ Ban tổ chức chức, hiện đã có gần 400 người đăng ký. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng khuyến khích mọi người dân đều có thể đến để tham gia cùng ngày hội.

MAI VINH