Báo Công An Đà Nẵng

Công an TP Đồng Hới bắt đầu xử phạt vi phạm giao thông qua camera

Thứ năm, 02/06/2022 13:33
Hình ảnh phương tiện vi phạm trật tự an toàn giao thông được chuyển về Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Đồng Hới.

Trước đó, UBND TP Đồng Hới đã tiến hành triển khai lắp đặt 33 camera giám sát. Trong đó có 7 camera giám sát giao thông, 6 camera PTZ tầm cao quan sát toàn thành phố và 20 camera giám sát an ninh các điểm trọng yếu. Đây là hệ thống camera hiện đại có thể tìm và đọc biển số tự động, ghi nhận những hình ảnh sắc nét, hoạt động 24/24 giờ.

Tất cả hình ảnh vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ sẽ được tự động chuyển về Trung tâm điều khiển, xử lý vi phạm đặt tại Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh TP Đồng Hới. Các nội dung vi phạm sẽ được lực lượng chức năng trích xuất, gửi thông báo cho người vi phạm và yêu cầu đến để xử lý. Khi đến người tham gia giao thông sẽ được xem hình ảnh trích xuất vi phạm.

Công an TP Đồng Hới, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an các phường, xã, Đội Quy tắc và Trật tự đô thị TP Đồng Hới sử dụng hình ảnh, video từ hệ thống camera giám sát nhằm hỗ trợ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn và là một trong các căn cứ để lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.

Theo Công an TP Đồng Hới, thời hạn xác minh dữ liệu, hình ảnh, video không quá 1 tháng, kể từ ngày nhận được dữ liệu từ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh. Đối với vụ việc phức tạp thì thời hạn xác minh là 2 tháng, kể từ ngày nhận được dữ liệu từ Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh. Căn cứ dữ liệu tiếp nhận, thu thập được, kết quả xác minh, Công an TP Đồng Hới kết luận nội dung vụ việc, thực hiện các biện pháp xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Được biết, tất cả các vị trí camera an ninh, giao thông, du lịch, điểm phát wifi, tra cứu vi phạm, đều được cập nhật trên ứng dụng Dong Hoi SmartCity.

Q.B