Báo Công An Đà Nẵng

Công nhân Công ty Draexlmaier kinh hãi phát hiện giòi bò trong đĩa cơm

Thứ năm, 17/03/2022 09:16

Từ chiều 15-3 đến ngày 16-3, tài khoản facebook Danh Ẩn đăng tải lên trang fanpage Tam Kỳ một đoạn clip 17 giây quay lại cảnh giòi bò trong đĩa cơm, kèm theo dòng tâm sự có nội dung: “Công ty Draexlmaier ở Tam Thăng, thức ăn có giòi mà công nhân chúng tôi không dám lên tiếng, sợ bị ép, sợ mất việc...”.

Đĩa cơm phát hiện có giòi tại nhà ăn công ty Draexlmaier.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, có rất nhiều tài khoản vào bình luận bày tỏ sự bức xúc, cho rằng công ty này không quan tâm đến sức khỏe của công nhân, thức ăn hôi thối mới có giòi... Có tài khoản có tên G.G. bình luận: “Bộ phận nhân sự công ty phải chịu trách nhiệm kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm hằng ngày, khi đặt suất ăn công nghiệp do các nhà cung cấp suất ăn bên ngoài đem vào. Ăn xong ngộ độc cả công ty thì ai làm việc cho”.

Qua tìm hiểu, chúng tôi đã liên hệ với chủ nhân đoạn clip lan truyền là anhHuỳnh Gia Lyn, công nhân của công ty Draexlmaier (xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, Quảng Nam). Anh Lyn xác nhận mìnhlà người quay clip trên nhưng không phải là người đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội.

“Đoạn clip được quay vào trưa 15-3, tại nhà ăn của công ty Draexlmaier. Lúc đó, tôi cùng đồng nghiệp đến nhà ăn của công ty thì thấy chị ngồi bên cạnh đang ăn thì phát hiện trong đĩa cơm có giòi. Sau đó, tôi có quay và chụp ảnh lại rồi gửi vào nhóm làm việc để phản ánh với quản lý. Tuy nhiên, tôi không biết ai là người tải video về và chia sẻ lên mạng xã hội”, anh Lyn thông tin.

Tài khoản facebook Danh Ẩn đăng tải thông tin phát hiện đĩa cơm có giòi tại công ty Draexlmaier vào trang fanpage Tam Kỳ.

Về sự việc đăng tải trên facebook, chiều 16-3, ông Đặng Xuân Ngoạn- Trưởng bộ phận nhân sự công ty Draexlmaier cho biết, clip ghi lại giòi nằm trong đĩa cơm chia sẻ trên mạng xã hội xuất phát từ bếp ăn của công ty. Sự việc diễn ra vào trưa 15-3 tại bếp ăn, phía công ty đã làm việc trực tiếp với người đăng clip và nơi cung cấp thức ăn cho người lao động. Bữa ăn hôm đó gồm có cá, rau muống, gà trộn, dưa leo, canh rau ngót và tráng miệng dưa hấu. Sau khi kiểm tra, tìm hiểu thông tin thì biết được giòi xuất phát từ trong nước mắm. Khả năng do điều kiện nắng nóng, nước mắm tái sử dụng trong lọ đựng sẵn dẫn đến sinh ra giòi. Sau khi xác minh được vụ việc, phía nhà cung cấp thức ăn đã nhận lỗi sự cố trên và gửi lời xin lỗi đến công ty và người lao động.

“Chúng tôi nhận thấy mình có phần thiếu trách nhiệm vì để xảy ra sự việc, sẽ có cuộc họp với Ban chấp hành công đoàn của tất cả các bộ phận và nhà cung cấp thức ăn. Qua sự việc này, chúng tôi sẽ kiểm soát chặt quy trình kiểm tra an toàn thực phẩm tại công ty. Mỗi ngày, trước buổi ăn sẽ có công đoàn, người lao động và bộ phận nhân sự phụ trách đi kiểm tra từng thực phẩm đầu vào có đảm bảo yêu cầu hay không. Nước mắm chúng tôi cũng yêu cầu phải thay từng ngày. Trong bữa ăn, công nhân cũng có nhiều ý kiến về thực phẩm và công ty thường xuyên làm việc với nhà cung cấp để cải thiện bữa ăn của người lao động”, ông Ngoạn thông tin.

Q.VINH