Báo Công An Đà Nẵng

Công nhân môi trường tự quản về an ninh trật tự

Thứ hai, 26/09/2022 15:07
Đai diện Công an TP Tuy Hòa và Cty CP Môi trường đô thị Phú Yên ký kết thực hiện về phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Anh Võ Văn Tú - Đội trưởng Đội Cây xanh số 3 của công ty chia sẻ: “Trước đây trong lúc làm việc, tôi thấy nhiều trường hợp cướp giật tài sản, gây rối trật tự công cộng, cháy nổ, tai nạn giao thông… Tôi giúp đỡ vì tình người và trách nhiệm công dân nhưng nhiều lúc “lực bất tòng tâm” khi không có chuyên môn và hơn hết sợ vướng thêm cho lực lượng chức năng. Nay tham gia mô hình được lực lượng Công an hướng dẫn xử lý tình huống, tôi có cơ hội đóng góp sức mình vì sự bình yên cộng đồng. Gặp người bị tai nạn, tôi có thể sơ cứu rồi chụp ảnh hiện trường. Khi phát hiện chất nổ, các hành vi xâm hại công trình công cộng…, tôi điện báo ngay cho trực ban Công an TP Tuy Hòa”.

Anh Tú là 1 trong 61 thành viên cùng ban giám đốc công ty thuộc lực lượng nòng cốt của mô hình. Ông Trần Minh Hoàng- Giám đốc công ty CP Môi trường đô thị Phú Yên cho biết: “Hàng ngày, hàng giờ, công nhân của đơn vị có mặt ở khắp nơi trên địa bàn TP Tuy Hòa. Đây là lực lượng tiềm năng cung cấp thông tin về an ninh trật tự cho các đơn vị Công an. Triển khai mô hình, công ty mong muốn được góp một phần vào công tác phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm; giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội của tỉnh nói chung, của TP Tuy Hòa nói riêng”.

Còn theo ông Nguyễn Công Lý - Giám đốc Công ty CP Viễn thông FPT chi nhánh Phú Yên, ANTT được đảm bảo thì doanh nghiệp mới yên tâm hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của địa phương. Để đồng hành, đơn vị cung cấp 500 biển báo lắp đặt trên các tuyến trọng điểm về trật tự. Mọi công dân có thể nhanh chóng liên lạc với lực lượng an ninh từ số điện thoại ghi trên biển báo.

Thượng tá Nguyễn Hữu Sơn - Trưởng Công an TP Tuy Hòa cho biết: “Mặc dù tình hình ANTT trên địa bàn TP Tuy Hòa được giữ vững ổn định nhưng ngày càng có nhiều chuyển biến phức tạp, nhất là tội phạm gây rối trật tự công cộng, các tệ nạn cờ bạc, mại dâm trong khu dân cư… Mô hình đi vào hoạt động sẽ góp phần rất lớn trong công tác phát hiện đấu tranh, tố giác tội phạm và hoàn thành mục tiêu xây dựng TP Tuy Hòa xanh, sạch, đẹp, là điểm đến an toàn của du khách, đáp ứng được kỳ vọng của nhân dân về thành phố đáng sống.

M.D