Báo Công An Đà Nẵng

Công Phượng về đâu?

Thứ bảy, 11/04/2020 17:28

Dù dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, V-League chưa hẹn ngày trở lại nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam vẫn quan tâm đến tương lai của Công Phượng. Cầu thủ được mệnh danh "Messi Việt" trải qua nhiều hành trình xuất ngoại song cuối cùng cũng "đậu bến" V-League. Bản hợp đồng mượn lại Công Phượng nửa mùa của CLB TP Hồ Chí Minh với Sint Truidense (Bỉ) là thương vụ "tiền tấn" và sẽ đáo hạn vào tháng 7 năm nay. Nhưng hiện cầu thủ gốc Nghệ mới chỉ thi đấu cho đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác chưa đầy 7 trận đấu và chưa chắc con số sẽ tăng lên.

Công Phượng và Phi Sơn đã "tìm thấy nhau" tại câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh.

Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi TP Hồ Chí Minh không bỏ số tiền "khủng" cùng với mức lương hấp dẫn ra "giải cứu" Công Phượng bị "lạc trôi" tại Bỉ. Ra nước ngoài để chinh phục đỉnh cao nhưng với tiền đạo của đội tuyển quốc gia Việt Nam chưa bao giờ là dễ dàng. Hết chông gai này, Công phượng lại gặp thử thách khác. Tại Bỉ, anh không chỉ không được ra sân mà suốt vòng đấu này qua vòng đấu nọ, Công Phượng phải làm quen với viễn cảnh không được đăng ký thi đấu. Thế cho nên, việc TP Hồ Chí Minh mượn lại hợp đồng nửa năm từ câu lạc bộ Bỉ để Công Phượng "hồi hương" khiến khán giả rất mừng.

Từ đầu tháng 1-2020, Công Phượng được vị "thuyền trưởng" câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh liên tục điền tên vào danh sách xuất phát. Điều này đã giúp "Messi Việt" phần nào lấy lại được hình ảnh "sát thủ" của mình. Anh thường xuyên nổ súng giúp câu lạc bộ chủ quản bay cao tại V-League cũng như AFC. Cả hai giải đấu này hiện đội bóng của Công Phượng đang đứng đầu bảng.

Đáng nói, về TP Hồ Chí Minh, Công Phượng được sát cánh cùng Phi Sơn, cầu thủ được mệnh danh "Ronaldo Việt" đã phần nào giúp cả hai thăng hoa hơn. Thực tế trên sân cỏ cũng cho thấy bộ đôi này khá ăn ý. Thế nhưng, hiện nay, khi mà bản hợp đồng mượn lại Công Phượng của TP Hồ Chí Minh sắp hết, dịch bệnh lại không cho phép trái bóng tròn lăn. Cho nên, có thể nói, TP Hồ Chí Minh đúng là gặp "vận hạn". Trường hợp xấu, dịch kéo dài đến tháng 7 và không có gì thay đổi, TP Hồ Chí Minh buộc phải trả Công Phượng về lại câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai thì thiệt thòi phần lớn sẽ thuộc về đội chủ sân Thống Nhất.

Trước viễn cảnh này có thể hiểu được rằng, câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh sẽ mong muốn Công Phượng tiếp tục thi đấu cho đội chủ sân Thống Nhất đến hết mùa giải 2020, nhưng vấn đề này lại phụ thuộc vào quyết định của ông bầu Đoàn Nguyên Đức. Chia sẻ với báo chí xung quanh vấn đề này, bầu Đức nói: "Lúc này, Hoàng Anh Gia Lai đang ưu tiên cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Tương lai của Công Phượng thế nào chưa thể tính vào thời điểm này được. Các giải bóng đá đều đang hoãn chưa có ngày trở lại và tôi cũng chưa thấy phía TP Hồ Chí Minh đặt vấn đề về hợp đồng của Công Phượng, nên chúng tôi chưa bàn tới".

Đúng là dịch bệnh làm mọi kế hoạch phải đảo lộn. Việc các đội bóng phải chịu thiệt hại nặng là điều không thể tránh khỏi. Câu chuyện CLB TP Hồ Chí Minh rơi vào hoàn cảnh "khó đỡ" như vậy cũng không phải ngoại lệ. Khi mà trái bóng tròn V-League 2020 chưa hẹn ngày trở lại thì điều quan trọng nhất hiện nay là chống dịch đang được các câu lạc bộ thực hiện nghiêm. Với lệnh cấm tập trung đông người, câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh hiện cũng đã "xả trại" cho các cầu thủ tập luyện tại nhà. Nhiều cầu thủ, trong đó có Công Phượng cũng đã đồng ý giảm lương để giúp câu lạc bộ vượt qua khó khăn trong mùa đại dịch.

T.D