Báo Công An Đà Nẵng

Công trình “đứng bánh” vì thiếu đất!

Thứ năm, 27/07/2023 08:18
Hai công trình tại xã Duy Vinh “đứng bánh” do thiếu đất làm nền.

- Là công trình mở rộng đường ĐH4 giai đoạn 2 và cây cầu nối 2 thôn Đông Bình - Hà Nam tại xã Duy Vinh (H. Duy Xuyên, Quảng Nam) đó Bề Tui. Đầu năm 2022, UBND H. Duy Xuyên phê duyệt dự án mở rộng đường ĐH4 giai đoạn 2 nối với xã Cẩm Kim (TP Hội An) có tổng chiều dài khoảng 1km, kinh phí khoảng 13 tỷ đồng. Dự án dự kiến hoàn thành sau 9 tháng thi công. Thế nhưng, khi thi công thì chỉ mới đắp đất hai bên đường được một chút rồi bỏ dang dở cả năm qua. Còn cây cầu đầu tư 1,3 tỷ đồng thì hiện còn 2 đoạn đường dẫn lên cầu chưa được thi công. Do công trình thi công dang dở dẫn đến mặt đường cũ bị hư hỏng, việc lưu thông của người dân rất khó khăn. Cây cầu chưa xong khiến việc đi lại của người dân trong khu vực gặp nhiều trở ngại. Hiện tại Trường tiểu học tại thôn Đông Bình đang thi công, sắp đến học sinh cấp 1 chuyển sang thôn Hà Nam học, nhưng cầu vẫn chưa hoàn thiện sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, học tập của các em…

-Thế đơn vị thi công nói gì về việc… dang dở này?

- Qua làm việc thì 2 đơn vị thi công lý giải, không thể tiếp tục thi công 2 công trình này vì hiện tại trên địa bàn huyện không có nguồn đất để đắp nền. 2 công trình rất quan trọng trong việc đi lại của người dân, theo đó, UBND xã Duy Vinh đã nhiều lần kiến nghị lên BQL dự án huyện, UBND huyện sớm tháo gỡ vướng mắc, hoàn thiện 2 công trình trước mùa mưa để dân đi lại.

- Thế BQL Dự án huyện Duy Xuyên (chủ đầu tư) giải quyết tình trạng thiếu đất đắp thế nào?

- Đại diện BQL trả lời rằng, hiện tại trên địa bàn huyện đang khan hiếm loại đất chuyên sử dụng để làm nền đường. BQL đã báo cáo lên UBND huyện sớm tìm nguồn đất để thực hiện 2 công trình trên.

- Bề Tui thiết nghĩ, UBND huyện Duy Xuyên cần khẩn trương tìm nguồn đất để sớm hoàn thành 2 công trình, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại, nhất là thời điểm mưa lũ sắp đến.

BỀ TUI