Báo Công An Đà Nẵng

Công ty Bảo hiểm AIA Việt Nam chi trả hơn 2,8 tỷ đồng cho khách hàng trong vụ chìm tàu ở quần đảo Trường Sa

Thứ hai, 22/01/2024 09:53
Công Ty Bảo hiểm AIA chi trả tiền cho khách hàng là ngư dân Tam Giang gặp nạn trên biển.

Trước đó, AIA Việt Nam cũng đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình 1 khách hàng với số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Đó là trường hợp của anh L.H.V (xã Tam Giang) cũng là thuyền viên không may gặp nạn, tử vong đã được xác định trước đó trong vụ chìm tàu câu mực QNa 90129 TS

Theo đại diện của AIA Việt Nam, sau khi nhận được thông tin về sự cố, các bộ phận có liên quan và đội ngũ tư vấn viên của công ty tại Quảng Nam đã chủ động tìm kiếm thông tin khách hàng. Công ty cũng đã kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ số tiền 58 triệu đồng cho 93 ngư dân và thân nhân các gia đình gặp nạn, trong đó 78 ngư dân thoát nạn trở về với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/người; 15 trường hợp không may tử vong và mất tích với mức hỗ trợ mức hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng/trường hợp.

Chia sẻ về việc này, đại diện AIA Việt Nam cho biết: “Chi trả quyền lợi bảo hiểm là thực hiện cam kết với khách hàng đã đặt niềm tin vào AIA Việt Nam. Dù hiểu rằng không gì có thể bù đắp được việc mất đi người thân, song chúng tôi hy vọng việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời sẽ góp phần sẻ chia những khó khăn và giúp gia đình khách hàng sớm ổn định cuộc sống”.

Lê Văn Huân