Báo Công An Đà Nẵng

Công ty Thủy điện Sông Tranh xây nhà tình nghĩa cho hộ dân khó khăn

Thứ sáu, 17/05/2024 15:00

Gia đình bà Năm ở trong căn nhà tạm bằng gỗ khoảng 15m2 đã xuống cấp trầm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa, cuộc sống sinh hoạt rất khó khăn.

Thực hiện lời kêu gọi của UBND huyện Bắc Trà My hỗ trợ cùng địa phương xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, Công ty Thủy điện Sông Tranh thống nhất tài trợ 90 triệu đồng cùng địa phương vận dụng các nguồn chi phí khác để xây dựng căn nhà cho hộ bà Năm.

Công ty Thủy điện Sông Tranh và UBND xã Trà Đốc khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ bà Năm.

Căn nhà xây dựng có diện tích hơn 46m2 gồm: Phòng khách, phòng ngủ, khu bếp ăn, khu vệ sinh. Dự kiến trong thời gian 60 ngày đơn vị thi công sẽ hoàn thành, bàn giao căn nhà.

Bà Hồ Thị Năm hạnh phúc tâm sự: "Mình tôi nuôi 2 cháu nhỏ mồ côi rất vất vả nên không có điều kiện để sửa chữa căn nhà đã xuống cấp. Sống trong căn nhà tạm có thể đổ sập bất cứ lúc nào, bà cháu tôi rất lo lắng. Sắp có căn nhà mới kiên cố, bà cháu tôi rất vui mừng, hạnh phúc. Tôi cảm ơn Công ty Thủy điện Sông Tranh và chính quyền địa phương hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa này".

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hồ Cao Quý - Chủ tịch UBND xã Trà Đốc cảm ơn những tình cảm tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên Công ty Thủy điện Sông Tranh đã dành cho địa phương và người dân. Thời gian đến, địa phương mong muốn Công ty Thủy điện Sông Tranh quan tâm hơn nữa để người dân có cơ hội cải thiện sinh kế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo.

Công ty Thủy điện Sông Tranh và UBND huyện Bắc Trà My vừa ký kết biên bản tài trợ chi phí để xây dựng 2 nhà tình nghĩa (180 triệu đồng) trên địa bàn huyện trong 2024; tài trợ 180 triệu đồng triển khai mô hình sinh kế cho người dân khu vực lòng hồ Thủy điện Sông Tranh 2 với đề án nuôi bò cái sinh sản thí điểm tại địa bàn xã Trà Đốc.

LÊ VƯƠNG