Báo Công An Đà Nẵng

Cử tri phường Hải Châu 2 kiến nghị xem xét lại các loại thuế, phí

Thứ năm, 30/06/2022 18:47
Cử tri P. Hải Châu 2 kiến nghị các vấn đề với Tổ đại biểu HĐND thành phố.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Hải Châu 2 đã tập trung kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh, môi trường, trật tự đô thị, vấn đề thoát nước, đường dây điện chằng chịt, cải cách sách giao khoa,… Đặc biệt là vấn đề giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng cao, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Cử tri cũng kiến nghị xem xét lại việc tăng thuế đất phi nông nghiệp.

Cụ thể, cử tri Hồ Viết Hải nêu thực trạng vỉa hè đường Hùng Vương, Ông Ích Khiêm, Phạm Ngũ Lão… nhếch nhác dù nhiều lần người dân nghe thông tin sẽ được cải tạo, lót mới vỉa hè. Tuy nhiên thời gian chờ đợi quá lâu, người dân phải tự bỏ tiền ra làm dẫn đến tình trạng không đồng nhất, mỗi nhà mỗi màu, mỗi kiểu, trồi sụt rất lộn xộn. Nhiều hố ga bị bể, cửa thoát nước thường xuyên bị trào ngược mỗi khi có mưa lớn.

Với vấn đề giá cả, thuế phí tăng cao, cử tri Phạm Phương Thanh nên ý kiến, vừa qua thuế đất phi nông nghiệp tăng cao, việc vận động người dân đóng tiền gặp nhiều khó khăn. “Người dân vừa qua cơn bỉ cực của dịch bệnh, cuộc sống vừa ổn định thì thuế đất phi nông nghiệp tăng vọt khiến nhân dân hết sức bức xúc. Kiến nghị Nhà nước xem xét lại vấn đề này và có chính sách để hỗ trợ người dân”, cử tri Thanh nói.

Còn cử tri Nguyễn Văn Hiển nêu phản ánh về việc giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Đa số người dân đều hiểu rõ giá xăng dầu tăng do chịu tác động chung của thị trường thế giới. Tuy nhiên, cử tri cũng kiến nghị các cơ quan liên quan của trung ương cần nghiên cứu, đề xuất giảm các loại thuế, phí được tính trong giá xăng dầu để giảm gánh nặng cho người dân.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, Tổ đại biểu HĐND TP đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị còn lại sẽ tổng hợp, chuyển đến cơ quan liên quan để trả lời cử tri.

MAI VINH