Báo Công An Đà Nẵng

Cuộc đua trụ hạng V.League 2022: Sài Gòn FC không đơn độc

Thứ tư, 12/10/2022 10:08
Sài Gòn FC (giữa) vẫn có bạn đồng hành cuộc đua trụ hạng.

Ngạc nhiên thay, trong số này có đội bóng từng làm mưa làm gió ở V.League. Ít ai ngờ một đội bóng như SHB Đà Nẵng từng có phong độ ấn tượng hồi đầu mùa lại trượt dài xuống nhóm cuối bảng và CLB TPHCM vốn thừa tiền, thừa người thì nay lại khao khát một chiến thắng đến vậy.

Có một điểm chung giữa những đội bóng đang phải gồng mình tìm đường thoát thân là họ hhông còn là chính mính ở mùa giải này. Kể từ khi ít được đầu tư, SHB Đà Nẵng vẫn có những giá trị đặc biệt, đó là truyền thống, sự bài bản. Vậy nhưng, mùa giải này chiến lược trẻ hóa lực lượng đã gặp thách thức lớn khi ngoại binh mang về chỉ có 2 từ thất vọng. Đặc biệt, CLB TPHCM, đội bóng vốn chưa bao giờ thiếu tiền nhưng bị hoài nghi về cách tiêu tiền. Đơn giản là bởi họ đã để chính chuyện tiền bạc chi phối để lâm vào cảnh rối ren.

Bây giờ thì V.League còn một cuộc đua đáng để chờ đợi, đó hành trình tìm sự an toàn của những đội bóng cá tính, có năng lực. Khoảng cách về trình độ giữa họ hầu như không có. Sài Gòn FC dù đứng cuối nhưng không còn đơn độc, thậm chí có thể kéo theo những đội ngoài 3 cái tên xếp kề trên vào cuộc đua không mong muốn. Bởi lúc này, chỉ cần một chiến thắng, một trận thua thì thứ tự sẽ thay đổi.

B.Đ