Báo Công An Đà Nẵng

Đa dạng các sản phẩm chất lượng tại Hội chợ Xuân Quảng Nam 2024

Thứ bảy, 27/01/2024 08:45
Hội chợ Xuân Quảng Nam 2024 thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.

Dạo quanh Hội chợ Xuân, người tiêu dùng bắt gặp mặt hàng đa dạng được bày bán, như các sản phẩm may mặc, các hàng thủ công mỹ nghệ, hàng trang trí, các nông sản, dược liệu đến từ các vùng miền; đồ gia dụng bếp, vệ sinh nhà cửa, mỹ phẩm, đồ chơi, sen đá, đồ lưu niệm, quầy ẩm thực... cũng được bày bán đa dạng và thu hút nhiều khách mua sắm.

Chị Trần Thị Hoa (42 tuổi, đại diện cơ sở nước mắm Nhỉ Tư Tài, TP Hội An, Quảng Nam) cho biết, cơ sở nổi bật với các dòng mắm nhỉ, mắm nêm, cá nguyên con và được công nhận sản phẩm sạch, đạt OCOP 3 sao. "Mẹ chị là cán bộ ngành nuôi trồng thủy sản, là người nghiên cứu và làm nên thương hiệu này. Sau khi về hưu, mẹ truyền nghề lại cho chồng chị để tiếp nối nghề làm mắm này"- chị Hoa tâm sự. Nước mắm Tư Tài đã trở nên quen thuộc với người dân xã Cẩm Thanh, Hội An bởi hương vị truyền thống đặc trưng của mình.

Còn chị Huỳnh Thị Tuyết Nga (đại diện HTX Sản xuất Thương mại và Dịch vụ Phong Nga, tỉnh Bình Định) cho hay: "Ngày đầu tiên khai mạc mưa lạnh nhưng nhìn chung sức mua cũng ổn, mọi người cũng đã quen với các sản phẩm truyền thống bên mình. Với các sản phẩm đặc trưng làm từ gạo lức, các sản phẩm làm thủ công truyền thống như mứt dừa, mứt gừng, bánh cốm, bánh Phục linh, bánh thuẫn, bánh in,... mang hương vị địa phương Quảng Nam nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng người dân dịp Tết. Các sản phẩm của chúng tôi đã đạt được OCOP 3 sao đối, cam kết đảm bảo chất lượng đến với bà con".

Một góc nhỏ trưng bày các sản phẩm nông sản và dược liệu.

Chia sẻ khi đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ Xuân, anh Mai Tấn Trường (22 tuổi) cho biết: "Mình rất quan tâm đến chất lượng sản phẩm tiêu dùng trong gia đình, nên đến với Hội chợ Xuân, các sản phẩm được chứng nhận OCOP mình khá quan tâm. Bởi không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đa dạng các mặt hàng để lựa chọn, có nhiều mặt hàng còn mang đậm nét đặc trưng văn hóa riêng của từng địa phương khiến mình rất thích".

Nhìn chung, Hội chợ Xuân Quảng Nam năm 2024 đã góp phần đẩy mạnh cuộc vận động "Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt Nam", đồng thời đảm bảo chất lượng sản phẩm để đem lại sự hài lòng đến với người tiêu dùng, nhất là đối với nhu cầu mua sắm của những ngày Tết đến Xuân về đang cận kề.

Lan Trinh