Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng: Con đường đẹp nhất khu đô thị Hoà Xuân la liệt cây đổ sau bão Noru

Thứ tư, 28/09/2022 10:42
Cây xanh đổ ngổn ngang tại đường Nguyễn Phước Lan.

Đường Nguyễn Phước Lan rộng 33m, con đường huyết mạch của phía Đông Nam thành phố. Chạy dài từ Cầu Hòa Xuân đến đường Mai Đăng Chơn, là huyết mạch giao thông chính của toàn bộ khu vực Hòa Xuân. Sau bão Noru, hàng chục gốc cây to ở hai bên đường và dãy phân cách bị bật gốc.

Cây ngã bịt kín đường đi khiến giao thông qua lại khó khăn. Người dân phải tập trung qua hết 1 làn đường.

Theo người dân, vào chiều tối 27-9, trước khi bão đổ bộ vào Đà Nẵng thì một số cây đã bị ngã. Trải qua một đêm, số lượng cây bị bật gốc không đếm xuể, rất may không có thiệt hại về người và tài sản gì đáng kể.

Một canh xanh bật gốc ở giữ dãy phân cách của đường Nguyễn Phước Lan.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão thành phố, ban đầu ghi nhận toàn thành phố có 400 cây xanh bị ngã đổ. Nhiều cây xanh tại khu vực trung tâm đã được lực lượng chức năng tổ chức cắt tỉa, dọn dẹp.

Một số tuyến đường khác cây xanh cũng ngã đổ chắn hết lối đi. Từ sớm, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã triển khai dọn dẹp. Trong ảnh, Công an phường Thuận Phước (Q. Hải Châu) dọn dẹp cây cổ thụ bị ngã.
Lực lượng Công an hỗ trợ người dân và các cơ sở khắc phục hậu quả sau bão.
Lực lượng Cảnh sát giao thông ra quân dọn dẹp cây xanh ngã đổ.

Từ sáng sớm, lực lượng Công an TP Đà Nẵng cũng đồng loạt ra quân kiểm tra các tuyến đường, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão và di chuyển cây xanh bị ngã đổ để người dân lưu thông thuận tiện.

MAI VINH