Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng giảm cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

Thứ bảy, 08/07/2023 06:45
Đại tá Trần Phòng: “Những chỉ số mà ta đạt được là rất đáng mừng, nhưng để nó bền vững thì phải luôn luôn đặt quyết tâm ở mức độ cao”.

Trong 6 tháng đầu năm, với chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ CA, UBND thành phố và Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, lực lượng CSGT toàn thành phố đã huy động tối đa CBCS, chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đồng thời tham mưu nhiều giải pháp hiệu quả, đảm bảo tốt tình hình TTATGT trên địa bàn. Ngay từ đầu năm 2023, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng xác định 2 chuyên đề công tác trọng tâm là mệnh lệnh chiến đấu của Bộ CA phải được thực hiện xuyên suốt trong năm 2023 và những năm tiếp theo. Trong đó, chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn được toàn lực lượng thực hiện thường xuyên, quyết liệt, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, kiên quyết hình thành thói quen “đã uống rượu bia không lái xe” trong quần chúng nhân dân. Đối với các đối tượng có hành vi chống đối, sẽ phối hợp các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ cương quyết xử lý, đủ sức răn đe để người tham gia giao thông thượng tôn pháp luật.

Với nhiều giải pháp được thực hiện đồng bộ, từ đầu năm 2023 đến nay, tình hình TTATGT, trật tự đô thị trên địa bàn TP Đà Nẵng được đảm bảo. Toàn thành phố chỉ xảy ra 22 vụ TNGT, làm chết 13 người, bị thương 21 người (giảm 29 vụ, giảm 23 người chết và giảm 15 người bị thương), không xảy ra TNGT rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ. Trên lĩnh vực TTKS, xử lý vi phạm về TTATGT, lực lượng CSGT toàn thành phố đã phát hiện, lập biên bản xử lý tổng cộng 50.647 trường hợp, ra quyết định xử phạt 33.168 trường hợp, thu nộp ngân sách 55,5 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm 2022, số trường hợp bị lập biên bản tăng 21.033 trường hợp, số tiền xử phạt tăng 20,5 tỷ đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Trần Phòng – Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhấn mạnh, những kết quả tích cực mà lực lượng CSGT đạt được đã góp phần cùng toàn lực lượng Công an thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về đảm bảo ANTT trong 6 tháng đầu năm 2023. Thể hiện thái độ quyết liệt, xử lý nghiêm minh các vi phạm, trong quá trình thi hành nhiệm vụ, tinh thần, thái độ về giao tiếp, ứng xử của CBCS lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng cũng được người dân, du khách tin yêu, dành nhiều thiện cảm. “Dù chịu nhiều áp lực về quân số, thời gian, phương tiện và cường độ thực hiện nhiệm vụ nhưng mỗi CBCS, mỗi đơn vị đã vượt qua khó khăn để bám sát chốt, bám sát tuyến, bám sát địa bàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chức trách của mình. Đến thời điểm này, có thể nói kết quả của 6 tháng đầu năm 2023 là thắng lợi lớn, cụ thể hóa những nỗ lực không ngừng nghỉ”, Đại tá Trần Phòng đánh giá. Để đảm bảo những con số báo cáo, những thành tích bền vững, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng yêu cầu toàn lực lượng CSGT không được phép hài lòng với những gì đã đạt được mà phải nỗ lực không ngừng. Vì trên lĩnh vực TTATGT cũng như nhiệm vụ đảm bảo ANTT nói chung, một phút lơ là, chủ quan là mọi công sức, mọi cố gắng đều bị ảnh hưởng. “Kinh tế phục hồi, du lịch tăng trưởng, gia tăng về dân cư, phương tiện sẽ là thách thức ngày càng lớn. Lượng công việc của lực lượng Công an nói chung, của CSGT nói riêng ngày càng nhiều nhưng chắc chắn không có ai làm thay cho chúng ta nhiệm vụ này. Những chỉ số mà ta đạt được là rất đáng mừng, nhưng để nó bền vững thì phải luôn luôn đặt quyết tâm ở mức độ cao. Chính vì vậy, mỗi CBCS, mỗi đơn vị, địa phương phải đặt ra yêu cầu cao hơn để đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới”, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng chỉ đạo.

BẢO NAM