Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng, hơn 3.500 người chạy bộ Happy Run gây quỹ từ thiện

Chủ nhật, 12/03/2023 12:55

Bắt đầu từ 6 giờ sáng, hàng nghìn runner các là gia đình, người dân, du khách, thành viên các công ty thuộc Tập đoàn FPT tập hợp tại sân khấu trước công viên Nguyễn Văn Trỗi để khởi động trước khi chinh phục hai cự ly 1,35 và 3,5 km của giải chạy Happy Run.

Trước khi chinh phục đường chạy, các runner bắt đầu buổi sáng bằng màn đồng diễn "Happy Dance" để làm nóng cơ thể, hòa vào không khí sôi động, vui tươi

Đây không chỉ là sự kiện thể thao phong trào mà còn là hoạt động mang tinh thần sẻ chia với cộng đồng. Mỗi thành viên đăng ký tham gia sẽ đóng góp 100.000 đồng, cùng Ban tổ chức góp thêm 1.000.000 đồng vào Quỹ Hy Vọng (HOPE) để thực hiện các dự án cải thiện cuộc sống cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế.

Runner tham gia chương trình đa dạng về lứa tuổi, ngành nghề

Bắt đầu từ 7 giờ, runner hai cự ly 1,35 và 3,5 km xuất phát với nhiều lượt chạy. Cự ly ngắn nên giải thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia. Trong đó có rất nhiều gia đình mong muốn cho con em được trải nghiệm hoạt động ý nghĩa. Đặc biệt, các đường chạy còn có hơn 250 học sinh của Trường Hy Vọng - ngôi trường nuôi dạy các em nhỏ mồ côi vì dịch Covid-19.

Dòng người từ chân chầu Trần Thị Lý chạy qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi

Từ chân cầu Trần Thị Lý dòng người chạy qua cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi và quay lại tương đương với cự ly 1,35km.

Ban Tổ chức chọn không gian cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi bắc qua sông Hàn làm điểm nhấn của đường chạy. Đây là cây cầu lâu đời của Đà Nẵng, hiện trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo.
Dòng người phủ kín cầu đi bộ Nguyễn Văn Trỗi bắc ngang sông Hàn
Nhiều phụ huynh đăng ký cho con mình tham gia, các cháu nhỏ rất hào hứng với thông điệp, ý nghĩa của sự kiện
Các em nhỏ phấn khích khi hoàn thành cự ly 1,35km và vui đùa tại vạch đích

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT cho biết, Happy Run là giải chạy mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Mỗi runner tham gia tìm được niềm vui, hạnh phúc qua mỗi phút giây được chạy bên gia đình, người thân, đồng nghiệp.

Các runner tham gia cự 3,5 km sau khi vòng qua cầu Nguyễn Văn Trỗi sẽ chinh phục thêm một đoạn của đường Trần Hưng Đạo.

"Số tiền hơn 3,5 tỷ đồng thu được sau giải sẽ góp phần cải thiện cuộc sống của rất nhiều trẻ em trên cả nước, lan tỏa những thông điệp tích cực, nhân văn", ông Khoa cho hay.

Trải qua hơn một giờ thi đấu, Happy Run chính thức khép lại đầy cảm xúc. Ban tổ chức trao nhiều giải thưởng cho vận động viên tham gia theo các hạng mục cá nhân, tập thể ở từng cự ly với tổng giá trị 100 triệu đồng.

Công Khanh