Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng hợp tác chuyển đổi số với nền tảng đặt vé du lịch và hoạt động giải trí hàng đầu thế giới

Thứ bảy, 22/01/2022 10:12

Đà Nẵng ký kết hợp tác chuyển đổi số trong hoạt động du lịch với Klook Việt Nam.

Ngày 21-1, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Cty TNHH Du lịch Klook Việt Nam đã ký kết thỏa thuận tăng cường hợp tác, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch nhằm thu hút khách đến Đà Nẵng. 

Với mục tiêu thúc đẩy nhóm khách du lịch tự túc khám phá và trải nghiệm các điểm đến tại Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ chuyển đổi số, giúp các doanh nghiệp du lịch dễ dàng tiếp cận với du khách trong và ngoài nước, hai bên sẽ tập trung hợp tác nhiều nội dung trọng tâm trong giai đoạn 2022-2023.

Cụ thể là hợp tác thu hút du khách đến Đà Nẵng bằng chiến dịch chung tại Việt Nam và các thị trường lớn trên thế giới; đẩy mạnh truyền thông kỹ thuật số cho các hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch; đồng hành cùng các cty du lịch trên lộ trình số hóa và tiên phong bằng việc đưa lên nền tảng Klook, giúp các công ty du lịch địa phương tiếp cận bộ giải pháp công nghệ được hỗ trợ. Ngoài ra, hai bên cùng nghiên cứu tạo ra các chiến dịch theo quý hay theo mùa để kích cầu du lịch và đồng hành trong các chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng. 

Bà Nguyễn Thị Hoài An – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, chuyển đổi số trong ngành du lịch hết sức quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn, đưa ngành du lịch gần như trở về vị trí xuất phát điểm ban đầu. Với việc ký kết biên bản thỏa thuận cùng Klook, Đà Nẵng tăng khả năng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, hình ảnh điểm đến Đà Nẵng sẽ được lan tỏa, đặc biệt là tại thị trường Châu Á, khi các đường bay thương mại quốc tế được nối lại. Trong khi đó, theo bà Michelle Ho - Giám đốc Điều hành Klook Việt Nam, sự hợp tác này là một phần của chiến dịch TravelForGood của Klook với mục đích chính nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng của du lịch Việt Nam sau đại dịch bằng cách hợp tác mạnh mẽ với chính quyền và các Trung tâm xúc tiến du lịch địa phương. “Chúng tôi rất vui mừng vì lễ ký kết ngày hôm nay đã diễn ra thành công, đánh dấu sự khởi đầu cho hợp tác lâu dài giữa Klook và Trung tâm xúc tiến du lịch Đà Nẵng với các chiến dịch để thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế đến với Đà Nẵng trong thời gian sắp tới”, bà Michelle Ho nói. 

Thành lập từ năm 2014, Klook là nền tảng đặt vé du lịch và hoạt động giải trí hàng đầu thế giới. Với công nghệ tiên tiến cùng kho tàng dịch vụ đa dạng, Klook giúp người dùng đam mê du lịch dễ dàng khám phá và đặt trước những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất mọi lúc mọi nơi, bao gồm vé vào cổng các điểm tham quan nổi tiếng, tours, phương tiện di chuyển, ẩm thực, khách sạn và những trải nghiệm độc đáo tại địa phương mình hoặc trên toàn thế giới trên trang web và ứng dụng của Klook (ứng dụng Klook từng được vinh danh Ứng dụng của năm bởi Google Play và Apple App Store trong nhiều năm liền). 

CÔNG KHANH