Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng hưởng ứng sự kiện “Ngày Quốc tế Yoga năm 2023”

Thứ hai, 19/06/2023 06:40

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến; Ngài Sandeep Arya - Đại sứ Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam và Phu nhân; ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội và đặc biệt là có sự tham dự của các chuyên gia, huấn luyện viên Yoga đến từ Ấn Độ; du khách, bạn bè quốc tế yêu mến bộ môn Yoga và hơn 1.500 hội viên Yoga đến từ gần 50 Trung tâm, Câu lạc bộ Yoga, và những người yêu mến bộ môn Yoga trên địa bàn TP Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Thừa Thiên- Huế.

Các đại biểu tham dự chương trình tham gia nghi thức thắp nến truyền thống của Ấn Độ.

Đây là sự kiện đối ngoại nhân dân quan trọng nhằm kỷ niệm 51 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ (7-1- 1972 – 7-1- 2023) và chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ 9 (21-6-2015 – 21-6-2023) tại TP Đà Nẵng. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Đà Nẵng nói riêng, nhân dân Việt Nam nói chung với nhân dân Ấn Độ; khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe của người dân Đà Nẵng; quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của người dân TP Đà Nẵng đến gần hơn với du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh: “Mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ, dựa trên nền tảng mối liên kết lịch sử và văn hóa lâu đời, các giá trị và lợi ích tương đồng, sự hiểu biết lẫn nhau cũng như cam kết chung đối với luật pháp quốc tế, có lòng tin chiến lược, đồng thời có sự chia sẻ chung về lợi ích; hỗ trợ lẫn nhau trong các cơ chế, diễn đàn khu vực và quốc tế. Hai bên thường xuyên có các cuộc gặp, trao đổi, tiếp xúc cấp cao để xây dựng các khuôn khổ, định hướng hợp tác. Hợp tác quốc phòng - an ninh đã và đang là một trụ cột quan trọng… Hợp tác văn hóa, giáo dục giữa hai nước có những bước phát triển mới. Giao lưu nhân dân có những bước phát triển mạnh trên nền tảng mối quan hệ lâu đời và các điểm tương đồng văn hóa, nhất là Phật giáo…”.

Hơn 1.500 hội viên tham gia đồng diễn Yoga.

Trong khuôn khổ chương trình, hơn 1.500 hội viên đã đồng diễn Yoga với chủ đề “Một thế giới, một sức khỏe chung” trên nền nhạc “Đà Nẵng tôi yêu” với ý nghĩa mang giá trị lợi ích tốt đẹp của Yoga đến với mọi nhà, nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần, mang lại cuộc sống vui tươi hạnh phúc, gắn kết con người và gắn kết các dân tộc trên thế giới.

Thanh Hoa