Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng “không ngăn sông cấm chợ”, đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết

Thứ hai, 17/01/2022 21:05

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, chủ trương của Thành phố là “không ngăn sông cấm chợ”, không ngăn cản, hạn chế đi lại. Đảm bảo giao thông thông suốt và mọi điều kiện để người dân vui đón Tết…

Đà Nẵng “không ngăn sông cấm chợ”, đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp Tết  - Ảnh 1.
 

Các trường hợp đến thành phố Đà Nẵng từ địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3,4 phải xét nghiệm.

Chiều 17/1, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng có thông tin chung về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối với việc xét nghiệm SARS-CoV-2, Đà Nẵng quy định các trường hợp bắt buộc gồm: người nhập cảnh từ nước ngoài vào thành phố; các trường hợp đến thành phố từ địa bàn có cấp độ dịch là cấp 3,4 mà không có kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 trong vòng 72h; người có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh hoặc có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh nhân Covid-19; người sinh sống tại các khu vực phong tỏa; F0 cách ly, điều trị tại nhà và người ở cùng và các trường hợp khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở y tế được chỉ định xét nghiệm theo quy định.

Người dân đến/về Đà Nẵng phải thực hiện đăng ký trên hệ thống trực tuyến của quốc gia hoặc của thành phố (ứng dụng Danang Smart City) hoặc vào trang https://khaibaoyte.danang.gov.vn. Sau đó, lưu lại mã QR được cấp trên điện thoại hoặc in trên giấy để sử dụng khi di chuyển đến/về thành phố.

Ngoài ra, những trường hợp phải cách ly y tế (tại nhà/ nơi lưu trú hoặc cơ sở cách ly tập trung) bao gồm: các trường hợp F1, F0; người nhập cảnh từ nước ngoài vào thành phố Đà Nẵng; các trường hợp đến thành phố Đà Nẵng từ địa bàn có cấp độ dịch là cấp 4.

Kết thúc thời gian cách ly, các trường hợp nêu trên cần tiếp tục theo dõi đủ 14 ngày kể từ ngày tiếp xúc với nguồn lây (F0, vùng dịch)…

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng, chủ trương của thành phố là "không ngăn sông cấm chợ", không ngăn cản, hạn chế đi lại; đảm bảo hoạt động của các siêu thị, chợ truyền thống; đảm bảo cân đối cung cầu một số mặt hàng thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong dịp Tết; đảm bảo giao thông thông suốt và mọi điều kiện để người dân vui đón Tết.

Được biết, những ngày qua số ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng tăng cao. Riêng ngày 17/1, thành phố ghi nhận 924 ca mắc, trong số này có 590 trường hợp cộng đồng.

Hiện nay Đà Nẵng có 19 xã phường cấp độ dịch cấp 3, 35 xã phường cấp độ 2 và 2 xã phường cấp độ 1. Một số khu vực nhỏ hơn cấp xã, phường được xác định cấp độ 3, 4.

Theo Tổ Quốc