Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng khuyến cáo người dân không chủ quan dù bão đã đi qua

Thứ tư, 28/09/2022 10:42
CBCS BCH Quân sự thành phố Đà Nẵng khơi thông các tuyến đường bị ngập do tắc hệ thống thoát nước

Theo dự báo của các cơ quan khí tượng, thủy văn, hiện nay, bão số 4 đã đi vào đất liền khu vực Thừa Thiên Huế-Quảng Ngãi. Trong ngày hôm nay (28-9), tại thành phố Đà Nẵng có mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 100mm; trên đất liền có gió cấp 8-9.

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố đề nghị UBND các quận, huyện tiếp tục thông tin cho người dân về tình hình mưa, gió, bão, trong và sau mưa, bão vẫn còn thời tiết nguy hiểm như gió mạnh, sóng lớn, ngập lụt, sạt lở đất, đá...). Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không được chủ quan, không sửa chữa nhà cửa khi chưa thực sự cần thiết; không được đi lại hoặc đánh bắt trên biển, sông, suối, hồ, đập, vùng trũng thấp, ngập lụt, sạt lở… tránh các tai nạn, sự cố đáng tiếc xảy ra.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không tự ý sửa sang khi chưa thực sự cần thiết trong điều kiện còn mưa gió phức tạp. Trong ảnh: Lãnh đạo Điện lực Đà Nẵng xuống hiên trường chỉ đạo khắc phục sự cố gãy trụ điện đổ vào nhà dân

Tại cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống thiên tai, sáng 28-9, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu các địa phương khẩn trương kiểm tra, đánh giá thiệt hại, sớm ổn định sinh hoạt của người dân; san gạt, sửa chữa đảm bảo giao thông và khắc phục kịp thời hậu quả do bão, mưa lũ gây ra.

Ngoài ra, các địa phương phải sẵn sàng triển khai lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, nhất là qua các ngầm tràn, khu vực nguy cơ ngập sâu; bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông trên các trục chính; duy trì lực lượng cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu, xử lý khi có yêu cầu.

Công Khanh