Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng tặng 25 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách tỉnh Thanh Hóa

Thứ hai, 25/07/2022 17:20
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết (thứ 3, trái sang) trao bảng tượng trưng tặng 25 nhà tình nghĩa và 50 sổ tiết kiệm cho gia đình người có công cách mạng của tỉnh Thanh Hóa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ lòng biết ơn và sự tri ân sâu sắc đối với những hy sinh to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình liệt sĩ, gia đình có công cách mạng và các thương binh, bệnh binh tỉnh Thanh Hóa đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, cũng như tri ân sự chia sẻ, giúp đỡ của nhân dân Thanh Hóa cho chiến trường Quảng Nam - Đà Nẵng trong những năm kháng chiến chống Mỹ. Đặc biệt, trong những năm kháng chiến chống Mỹ, tỉnh Thanh Hóa thành lập Tiểu đoàn đặc công Lam Sơn và cử nhiều cán bộ, dân, chính đảng tăng cường cho Quảng Nam -Đà Nẵng và đã cùng quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng lập nhiều chiến công vang dội. Sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, hơn 1.000 người con ưu tú của tỉnh Thanh Hóa vĩnh viễn nằm lại trên đất Quảng Nam - Đà Nẵng.

Để bày tỏ lòng tri ân, tưởng nhớ những gia đình có công với cách mạng, với đất nước và chung tay gánh vác, chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, nhân chuyến thăm, TP Đà Nẵng trao tặng 25 nhà tình nghĩa, 50 sổ tiết kiệm với tổng trị giá 2,5 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Cùng ngày, lãnh đạo TP Đà Nẵng và tỉnh Thanh Hóa đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng và Nghĩa trang liệt sĩ huyện Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa). Đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà và trao biển “Nhà tình nghĩa” cho thương binh hạng 1/4 Hoàng Xuân Thu (1954, trú xã Quảng Ngọc, H. Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa).

Đ.N