Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng thông báo thu hồi sản phẩm "hỗ trợ tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới" do có chứa chất cấm

Thứ tư, 24/08/2022 17:38

Ngày 24-8, Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng cho biết, căn cứ Quyết định 359/QĐ-ATTP của Cục trưởng Cục ATTP, Ban đã có thông báovề việc thu hồi trên địa bàn thành phố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hàu sâm Fastro Men (số lô: 010422, ngày sản xuất: 12/4/22, hạn sử dụng: 12/4/25) do không bảo đảm ATTP. Đây là sản phẩm của Công ty TNHH Dược phẩm & Dinh dưỡng quốc tế STARLIFE Việt Nam (132-134 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) đăng ký bản công bố sản phẩm. Sản phẩm được sản xuất tại Cty CP Phát triển công nghệ Bionex Medical - Chi nhánh Hưng Yên (đường D1, KCN Yên Mỹ II, thị trấn Yên Mỹ, H. Yên Mỹ, Hưng Yên).

Sản phẩm thực phẩm Hàu sâm Fastro Men được Ban Quản lý ATTP ra thông báo thu hồi

Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng cho hay, theo Quyết định 359/QĐ-ATTP của Cục trưởng Cục ATTP, sản phẩm Hàu sâm Fastro Men (được quảng cáo là hỗ trợ tăng cường sinh lực, cải thiện sinh lý nam giới) có chứa chất cấm N-Desmethyl tadalafil là một loại tân dược kê đơn dùng để điều trị chứng rối loạn cương dương ở nam giới. Theo khuyến cáo, vì là thuốc nên tadalafil chỉ nên được sử dụng khi có sự giám sát y tế. Việc sử dụng tadalafil không thích hợp sẽ khiến người tiêu dùng có nguy cơ gia tăng các tác dụng phụ nghiêm trọng, bao gồm đột quỵ, đau tim, huyết áp thấp và chứng priapism (cương cứng gây đau đớn).

Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng yêu cầu Phòng Y tế các quận, huyện phổ biến thông tin về sản phẩm Hàu sâm Fastro Men đến các nhà thuốc, quầy thuốc, các cơ sở kinh doanh và người sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên địa bàn để biết và không kinh doanh, sử dụng. Lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhà thuốc, quầy thuốc theo phân cấp quản lý. Nếu phát hiện sản phẩm này đang lưu hành trên thị trường thì báo cáo về Ban để phối hợp xử lý theo quy định. Ban này cũng giao Phòng Công tác Thanh tra chủ trì, các Đội Quản lý ATTP số 1,2 phối hợp kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện theo thông báo nêu trên và xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Công Khanh