Báo Công An Đà Nẵng

Đà Nẵng: Tư vấn, khám bệnh miễn phí cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ bảy, 26/02/2022 18:20

Ngày 26-2, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ thành phố tổ chức đến thăm, tư vấn, khám bệnh và tặng quà cho 2 mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) tại địa bàn quận Cẩm Lệ gồm: Mẹ VNAH Nguyễn Thị Trước (sinh 1937); Mẹ VNAH Võ Thị Huỳnh (sinh 1920).

Y bác sĩ Hội Thầy thuốc trẻ thành phố thăm, khám bệnh cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Trước.  Ảnh: Ngọc Quốc

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Trước có 7 người con, trong đó, có 1 liệt sĩ là Phạm Văn Lợi hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988. Hôm nay cũng chính là ngày giỗ của liệt sĩ Phạm Văn Lợi. Mẹ Nguyễn Thị Trước hiện nay sinh sống với 2 người con trai, trong đó có 1 người con trai bị khuyết tật. Do tuổi cao, Mẹ thường xuyên đau ốm, mắt mờ.

Đại diện Thành Đoàn Đà Nẵng và Hội Thầy thuốc trẻ thành phố trao quà cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Trước. Ảnh: Ngọc Quốc.

Mẹ VNAH Võ Thị Huỳnh có 5 người con, trong đó có 2 liệt sĩ là Trần Huỳnh và Trần Chu hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hiện nay, Mẹ Võ Thị Huỳnh sống với gia đình người cháu ngoại. Do tuổi cao sức yếu, Mẹ thường xuyên bị đau ốm, trí nhớ giảm.

Thăm, tư vấn, khám bệnh cho Mẹ VNAH Võ Thị Huỳnh.  Ảnh: Ngọc Quốc

Tại chuyến thăm, đại diện Thành Đoàn Đà Nẵng và các y bác sĩ thuộc Hội Thầy thuốc trẻ TP đã thành kính viếng hương tưởng nhớ các vị anh hùng liệt sĩ; tổ chức test nhanh COVID-19 các Mẹ và gia đình, sau đó tận tình thăm hỏi, tư vấn, khám bệnh, siêu âm cho các Mẹ. Ban Tổ chức cũng tiến hành tặng 2 phần quà ý nghĩa, gửi lời chúc mạnh khỏe, an vui đến các Mẹ.

NGỌC QUỐC