Báo Công An Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng đón nhận Huân chương Lao động hạng ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào

Thứ sáu, 19/11/2021 21:11

Sáng 18-11, ĐH Đà Nẵng tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước CHDCND Lào trao tặng. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Thị Kim Yến, Ngài Viengxay Phommachanh - Tổng Lãnh sự nước CHDCND Lào tại Đà Nẵng…

Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Ngài Viengxay Phommachanh - Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Lào cho ĐH Đà Nẵng.

Thay mặt ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng đã ôn lại ý nghĩa sâu sắc truyền thống “tôn sư trọng đạo” quý báu của dân tộc Việt Nam, đồng thời tri ân các thế hệ thầy cô giáo có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp trồng người qua các thời kỳ. Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước CHDCND Lào, Ngài Viengxay Phommachanh, Tổng lãnh sự Lào tại Đà Nẵng đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba của Lào cho ĐH Đà Nẵng vì những thành tích xuất sắc, cống hiến quan trọng cho sự nghiệp GD-ĐT nguồn nhân lực cho các địa phương của Lào và hợp tác giáo dục Việt-Lào.

Thay mặt ĐH Đà Nẵng, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ trân trọng gửi lời cảm ơn đến Chủ tịch nước CHDCND Lào đã trao tặng Huân chương cao quý cho ĐH Đà Nẵng; ghi nhận, đánh giá cao Lãnh sự quán Lào tại Đà Nẵng và các cơ quan đơn vị hữu quan luôn phối hợp chặt chẽ với ĐH Đà Nẵng trong công tác quản lý, đào tạo lưu học sinh Lào, tăng cường gắn kết nhịp cầu hợp tác, hữu nghị giữa ĐH Đà Nẵng với các địa phương, cơ sở GD-ĐT của nước bạn Lào, cùng góp phần vun đắp mối quan hệ, tình đoàn kết đặc biệt gắn bó Việt Nam – Lào.

Thừa ủy nhiệm của Thủ tướng Chính Phủ, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thị Kim Yến đã trao danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quốc” cho PGS.TS. Lê Tự Hải - Trưởng khoa Hóa, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Dịp này, 12 tập thể thuộc ĐH Đà Nẵng được Bộ GD-ĐT tặng Cờ thi đua; tập thể Trường ĐH Kinh tế được Bộ GD-ĐT tặng bằng khen vì thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2020-2021.

P.Thủy