Báo Công An Đà Nẵng

Đại úy Công an dũng cảm cứu cô gái suýt bị xâm hại vào đêm khuya

Thứ sáu, 26/01/2024 09:04
Gia đình cô gái đã trực tiếp đơn vị và viết thư cảm ơn Đại úy Nguyễn Sơn Hà

Trước đó, khuya 5-1, Đại úy Nguyễn Sơn Hà đưa vợ đến bệnh viện kiểm tra do nghi viêm ruột thừa. Khi đi trên đường Nguyễn Sỹ Sách (thuộc địa phận xóm Khánh Hậu, xã Hưng Hòa, TP Vinh), anh phát hiện có 2 xe máy ngã đè lên nhau. Nghi ngờ có vụ tai nạn, Đại úy Hà dừng xe, quan sát nhưng không thấy người.

Nghe loáng thoáng tiếng người kêu cứu, nghi có chuyện bất thường, Đại úy Hà quay lại, dùng đèn xe quét xung quanh kiểm tra, phát hiện có bóng người trong khu vực nghĩa trang cách đường chừng 3m. Qua quan sát thấy một người đàn ông đang ngồi lên người một cô gái và có ý định thực hiện hành vi đồi bại.

Phát hiện có người đến, người đàn ông này đã bỏ chạy thì lập tức bị Đại úy Hà đuổi kịp, bị hại dù đang đau cũng chạy lại hỗ trợ rút chìa khóa xe của phòng người đàn ông này chạy thoát.

Sau một hồi vật lộn, đối tượng này đã nhảy xuống ao, Đại úy Hà cùng một số người dân hỗ trợ nhanh chóng bắt giữ đối tượng bàn giao cho Công an xã Hưng Hòa. Quá trình vật lộn, Đại úy Hòa bị thương, bầm tím ở tay.

Theo tường trình của nạn nhân, khoảng 22 giờ 45 phút cùng ngày, cô trên đường từ chỗ làm về nhà thì bị đối tượng nói trên tông xe vào bị ngã. Sau đó, đối tượng kéo cô gái vào khu vực nghĩa trang hòng thực hiện hành vi đồi bại.

Thư cảm ơn của gia đình nạn nhân

Nghi phạm này được xác định là N.Đ.Đ. (1987, trú tại huyện Thanh Chương, Nghệ An), vừa đi cai nghiện ma túy trở về.

Cảm phục trước hành động dũng cảm của cán bộ Công an, gia đình cô gái đã viết thư và trực tiếp đến đơn vị cảm ơn Đại úy Hà.

Dương Hóa