Báo Công An Đà Nẵng

Đắk Nông: Sôi nổi vòng chung kết hội thi tìm hiểu kiến thức về công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng ANND năm 2023

Thứ năm, 08/06/2023 20:26
Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa và trao biểu trưng cho đại diện các đội thi
Toàn cảnh vòng chung kết hội thi

Phát biểu chỉ đạo tại vòng chung kết hội thi, Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan của Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ phục vụ, sự quan tâm của Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao của các đội thi, của từng thí sinh đã tạo nên sự thành công của hội thi. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, công tác nghiệp vụ cơ bản có vai trò đặc biệt quan trọng đối với lực lượng Công an nhân dân, là cơ sở, nền tảng, là “xương sống” trong toàn bộ công tác nghiệp vụ của lực lượng an ninh nhân dân, có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả các hoạt động khác. Do đó, Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh luôn coi trọng và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, có ý nghĩa quyết định trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, nhất là trong nắm tình hình, giải quyết các vấn đề về ANTT ngay từ đầu và từ cơ sở.

Đại tá Bùi Quang Thanh, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại vòng chung kết hội thi
Các đại biểu tham dự hội thi

“Hội thi là đợt tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nghiệp vụ giúp cán bộ, chiến sĩ của lực lượng ANND Công an Đắk Nông nắm chắc, hiểu rõ, hiểu đúng, vận dụng thành thạo, hiệu quả các quy định về công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác quản lý hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng ANND. Đây là hội thi lần đầu tiên được Công an tỉnh tổ chức theo 2 vòng với quy mô lớn thu hút gần 350 CBCS lực lượng an ninh tham gia và là dịp để các đơn vị, mỗi cán bộ chiến sĩ nâng cao tinh thần đoàn kết, tích cực học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác nghiệp vụ cơ bản, công tác quản lý hồ sơ nghiệp vụ từ đó, khắc phục kịp thời những tồn tại, hạn chế trong công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Kết quả của hội thi là một trong những cơ sở để đánh giá, cân nhắc trong việc phân loại chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản và bình xét thi đua cuối năm đối với các tập thể, cá nhân”. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh.

Lãnh đạo Công an tỉnh, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm với đại diện các đội thi đạt giải tại vòng chung kết

Trước đó, vào ngày 31/5/2023 Công an tỉnh đã tổ chức vòng sơ khảo hội thi với sự tham gia hội thi có 17 Đội với hơn 300 thí sinh là lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị nghiệp vụ khối An ninh Công an tỉnh; Trưởng, phó trưởng Công an các huyện, thành phố phụ trách công tác an ninh, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ Đội an ninh Công an các huyện, thành phố. Căn cứ kết quả qua các phần thi trắc nghiệm, trả lời câu hỏi trực tiếp trên máy tính với mỗi đề thi gồm 30 câu hỏi và thời gian là 12 phút, Ban tổ chức đã chọn ra 8 Đội thi có thành tích xuất sắc lọt vào vòng chung kết, gồm Phòng Ngoại tuyến; Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao; Phòng An ninh kinh tế; Phòng An ninh đối ngoại; Công an huyện Krông Nô; Công an thành phố Gia Nghĩa; Công an huyện Đắk Song và Công an huyện Đắk Mil.

Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhất cho Công an huyện Krông Nô
Trung tá Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải nhì cho Công an thành phố Gia Nghĩa

Theo đánh giá của Ban tổ chức, với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực quyết tâm cao của các đội, từng thí sinh, hội thi đã có những sáng tạo trong việc lựa chọn hình thức giới thiệu về đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, địa phương và đã truyền tải các thông điệp đến hội thi, thể hiện được vai trò của lực lượng an ninh trên trận tuyến thầm lặng bảo vệ an ninh, trật tự và tầm quan trọng đặc biệt của công tác nghiệp vụ cơ bản. ở phần thi trắc nghiệm và phần thi ai nhanh hơn, các đội đã thể hiện được sự am hiểu, nắm vững vấn đề, trả lời nhanh, chính xác các câu hỏi của ban tổ chức đưa ra. Đối với phần thi tình huống, các đội thi đã nắm được yêu cầu đặt ra và hướng xử lý tình huống sáng tạo, chính xác, sát với tình hình thực tế và bảo đảm yêu cầu về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ.

Ban tổ chức trao giải ba cho Phòng An ninh Kinh tế và phòng Ngoại tuyến

Ban tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội thi

Qua 1 ngày tranh tài sôi nổi tại vòng chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho Công an huyện Krông Nô; giải nhì cho Công an thành phố Gia Nghĩa và giải ba thuộc về Phòng An ninh Kinh tế và phòng Ngoại tuyến.

Một số hình ảnh tại vòng chung kết hội thi:

Đại tá Hồ Quang Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu bế mạc hội thi
Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, đại biểu và đông đảo CBCS theo dõi các nội dung của hội thi
Thượng tá Cù Xuân Dũng, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh, Thành viên Ban tổ chức đánh giá kết quả hội thi
Thượng tá Trần Quang Trung, Trưởng phòng công tác đảng và công tác chính trị, thành viên Ban giám khảo thông qua thể lệ hội thi
Thực hiện các phần thi

Hồng Long - Bá Hiển