Báo Công An Đà Nẵng

Đâm con gái tử vong rồi nói “Kiếp sau đừng làm người”!

Thứ bảy, 01/04/2023 07:45
Bị cáo Lê Đình Ngọc tại tòa..

Ngày 29-3, TAND tỉnh Nghệ An xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” đối với bị cáo Lê Đình Ngọc (1980, trú xã Bài Sơn, H. Đô Lương, Nghệ An). Nạn nhân của Ngọc là con gái Lê Tâm Như (2005) và bạn trai Hồ Quốc Anh (2004, trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn).

Theo cáo trạng, khoảng 18 giờ 30 ngày 4-7-2022, Lê Đình Ngọc có tổ chức một bữa cơm mời người thân tới dự. Trong bữa cơm, Ngọc có nói đến chuyện Lê Tâm Như và Hồ Quốc Anh chuẩn bị xin việc đi làm thì nảy sinh cãi cọ với con gái và bạn trai của con. Thấy Như hỗn, cãi lại mình nên Ngọc định tát con nhưng được mọi người can ngăn. Sau đó, Quốc Anh lấy xe máy chở Như rời khỏi nhà.

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, khi mọi người đã ra về, Ngọc điều khiển xe máy đi tìm con gái và bạn trai để nói chuyện. Thấy Quốc Anh chở con gái đi hướng ngược lại, rẽ vào một con đường khác, Ngọc chặn lại. Thấy Ngọc gọi, Quốc Anh và Như để xe máy lại, chạy vào một nhà dân bên đường gần đó. Ngọc mở cốp xe, lấy 2 con dao đã bỏ sẵn trước đó để đuổi theo. Ngọc đạp cửa xông vào nhà, thấy Quốc Anh đứng trước, Như đứng sau, 2 tay cầm 2 dao, Ngọc tiến lại dí trước mặt thì Quốc Anh giữ tay trái của Ngọc lại. Ngọc dùng dao đang cầm bên tay phải đâm một nhát vào ngực Quốc Anh, đồng thời vòng tay trái qua người Quốc Anh rồi đâm nhiều nhát vào người con gái đang đứng phía sau. Quốc Anh bỏ chạy vào một nhà dân gần đó và gục xuống. Tâm Như chạy theo bạn trai, bi ngã nên Ngọc đuổi kịp, đâm một nhát vào lưng con rồi nói “Kiếp sau đừng làm người con ạ. Cha giết con rồi cha cũng về tự sát luôn”.

Gây án xong, Ngọc rời hiện trường, thông báo cho người nhà sự việc rồi đi ra khu vực bờ ao uống thuốc sâu tự tử. Còn Quốc Anh và Như được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên cả hai đã tử vong, còn Ngọc được người thân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tại phiên tòa, trước khi trình bày lời khai, bị cáo Lê Đình Ngọc đã gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại cháu Quốc Anh và toàn bộ gia đình bị cáo. Ngọc thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và khai báo rành mạch như cáo trạng truy tố. Bị cáo cho biết do con gái lêu lổng, vay nợ, hỗn láo, khuyên bảo nhiều lần không nghe. “Trong bữa cơm, bị cáo khuyên bảo con tìm công việc mà làm chứ không lêu lổng, ăn chơi mấy tháng trời. Như trả lời “kệ con”. Lúc đó bị cáo đã cảm thấy bức xúc”, bị cáo Lê Đình Ngọc khai nhận.

Suốt phiên xét xử, chị Nguyễn Thị Thắm vừa là đại diện hợp pháp cho bị hại vừa là vợ của bị cáo cứ bưng mặt khóc rưng rức. Cũng theo chị Thắm, gia đình có 4 người con nhưng Như là đứa khó bảo, nhiều lần vay mượn tiền của người thân, chị Thắm đành chiều con, giấu chồng vì Như luôn “sợ bố đánh”. Sự việc xảy ra đã khiến gia đình chị rơi vào bi kịch, con mất, chồng đi tù, một mình chị phải gánh vác gia đình, nuôi các con cùng khoản tiền bồi thường cho gia đình bị hại.

Căn cứ các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lê Đình Ngọc mức án tử hình về tội “Giết người”, đồng thời bồi thường cho gia đình bị hại 261 triệu đồng (hiện đã bồi thường 79 triệu đồng).

DƯƠNG HÓA