Báo Công An Đà Nẵng

“Đánh thức” sân vận động

Thứ sáu, 03/11/2023 15:40
Sân vận động thị xã Quảng Trị cỏ um tùm, xuống cấp.

- Dự án nằm trong danh mục kêu gọi đầu tư giai đoạn 2021- 2025 của UBND TX Quảng Trị tại vị trí sân vận động thị xã, có 2 mặt tiền là đường Trần Hưng Đạo và đường Lê Hồng Phong, rộng hơn 22.000m2. Đất trung tâm đó nghe.

- Ai cũng biết đó là “đất vàng”, nhưng dường như nghe có điều chờ đợi ngậm ngùi rứa?

- Vì dự án tới chừ vẫn đợi… nhà đầu tư. Mấy năm ni sân vận động không sử dụng, nhìn nhếch nhác, lãng phí vô cùng. Hiện mặt sân cỏ “ôm” chân, um tùm, có nơi ngang gối, chưa kể cây mai dương cũng mọc tốt tươi, lan rộng. Còn nhìn lên khán đài một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp như tường, lan can… do không được duy tu, bảo dưỡng. Có đoạn tường trên cao nứt rộng, dài, không may đổ sập xuống thì nguy cơ mất an toàn.

- Mới hỏi ngang mà đã thấy tiếc huống chi bà con sống quanh đó, gắn bó với hình ảnh sân vận động từ khi mới xây dựng chắc xót lắm.

- Mỗi ngày nhìn sân vận động như “ngủ đông”, lặng lẽ rứa ai lại không thấy trăn trở. Vì rứa bà con mong muốn cần có giải pháp khai thác công trình hiệu quả, “đánh thức” hoạt động trong thời gian chờ đợi nhà đầu tư tìm tới dự án. Nghe đâu, hồi tháng 9 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã có quyết định công bố các địa điểm tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại năm 2024, trong đó có Sân vận động thị xã Quảng Trị là 1 trong 21 điểm tổ chức.

- NXD cũng mong có nhiều hơn các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi nhất là dịp xuân, Tết, ít ra để sân vận động còn “thở” với nhịp sống.

N.X.D