Báo Công An Đà Nẵng

“Đạo chích” nhí sa lưới

Thứ sáu, 07/10/2022 08:00
Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó giám đốc CATP Đà Nẵng khen thưởng, động viên CBCS Công an quận Sơn Trà.

Lúc 10 giờ ngày 1-10, ngay sau khi phát hiện những dấu hiệu nghi vấn của nhóm thiếu niên trên, tổ công tác tiếp cận 3 đối tượng trên và mời về Công an phường Nại Hiên Đông để làm việc. Tại đây, 3 thiếu niên khai tên là: Nguyễn Văn P. (2007, trú P. Nại Hiên Đông; đối tượng trong diện quản lý), Hứa Thanh D. (2007, trú P. Nại Hiên Đông) và Nguyễn Thanh M. (2008, trú P. Thọ Quang, Q.Sơn Trà). Còn về 2 chiếc xe máy đang sử dụng, các đối tượng khai do trộm được mà có.

Theo các đối tượng khai, khuya 30-9-2022, Nguyễn Văn P. và Hứa Thanh D. lẻn vào một kiệt nhỏ gần cầu Rồng (địa bàn Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) trộm chiếc xe máy hiệu Wave BKS 43F1-130.18. Thấy việc “làm ăn” thuận lợi nên rạng sáng 1-10, P. tiếp tục lang thang đến đường Hồ Hán Thương (P. Nại Hiên Đông) rồi trộm chiếc xe máy Sirius BKS 60L5-2410. Đấu tranh mở rộng, Nguyễn Văn P. khai nhận thêm, cũng trong đêm 1-10, đối tượng này cùng với Thái Quý (chưa rõ lai lịch) trộm 1 xe máy hiệu Sirius BKS 43E1-012.19 tại nhà số 65- Tô Hiến Thành (Đà Nẵng).

Trong các đối tượng bị bắt giữ, Nguyễn Văn M. là trường hợp có nhiều “thành tích” bất hảo nhất, khi đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đơn cử, rạng sáng 6-4-2022, M. điều khiển xe máy chở 2 đối tượng khác đến nhà trọ số 34- Phạm Văn Bạch (P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) trộm xe máy Yamaha Sirius BKS 38P1-652.69 của anh Lê Cao Quý (2002, trú H.Nghi Xuân, Hà Tĩnh). Đến ngày 21-4, trong lúc một đối tượng sử dụng chiếc xe này đã bị Công an quận Sơn Trà phát hiện và bắt giữ, từ đối tượng này đã truy bắt được M. cùng các đối tượng có liên quan.

Thượng tá Phan Minh Mẫn- Trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết: Việc đấu tranh, bắt giữ nhóm tội phạm trộm cắp mô-tô trả lại tài sản cho nhân dân là nỗ lực không ngừng của CBCS Công an quận Sơn Trà trong việc giữ vững ANTT, đặc biệt là đối với các loại tội phạm trộm cắp trên địa bàn Q. Sơn Trà. Hiện nay, Công an quận Sơn Trà đã tiếp tục tăng cường công tác tuần tra đảm bảo trị an tại khu vực, đồng thời tuyên truyền cho người dân tránh việc lơ là trong bảo vệ tài sản.

3 “đạo chích” nhí bị bắt giữ.

Sáng 6-10, Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã đến khen, thưởng Công an quận Sơn Trà, tập thể Công an phường Nại Hiên Đông Đội CSHS- Công an quận Sơn Trà vì đã có thành tích khám phá vụ việc trộm cắp xe máy trên địa bàn quận. Tại buổi khen thưởng, Đại tá Nguyễn Văn Tăng đã ghi nhận và biểu dương thành tích của Công an quận Sơn Trà, đồng thời bày tỏ mong muốn tập thể lãnh đạo và CBCS của Công an quận Sơn Trà tiếp tục chú trọng đi đầu trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, lực lượng CAQ Sơn Trà cần phát huy kết quả đạt được, nâng cao công tác nghiệp vụ, điều tra, truy bắt các đối tượng tội phạm, góp phần gìn giữ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

“Các đối tượng trộm cắp nhỏ tuổi đang ngày càng trở nên tinh vi vì vậy, các lực lượng cần nỗ lực nâng cao nghiệp vụ nhằm đảm bảo tránh nguy cơ xảy ra những vụ việc liên hoàn, nghiêm trọng. Rà soát, nắm tình hình tại các cơ sở, các tụ điểm có nghi vấn như các quán game, các tụ điểm cà-phê, tập trung lực lượng bám tuyến, địa bàn trọng điểm để đấu tranh triệt xóa các đường dây, ổ nhóm, tụ điểm phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân”, Đại tá Nguyễn Văn Tăng nhấn mạnh.

Lê Anh Tuấn