Báo Công An Đà Nẵng

Đầu bếp đại chiến

Thứ bảy, 10/09/2022 07:21
Công an quận Hải Châu thực hiện bắt tạm giam Hoàng Kim Quang.

Theo tài liệu điều tra, Hoàng Kim Quang thời điểm này đang làm đầu bếp tại quán nhậu 18+ Station (đường Đống Đa, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) mâu thuẫn với Trần Rin đang làm đầu bếp quán nhậu Momo (đường Hồ Nghinh, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng). Thời gian này, Rin bị một số người hăm dọa đánh đến mức không dám đi làm nên nghi ngờ Quang gây ra.

Ngày 27-6-2022, Rin kể lại sự việc với nhóm người tại quán Momo. Biết chuyện, Hoàng Quốc Lộc (1993, trú Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng, chủ quán nhậu Momo) “nổi máu anh hùng” nên gọi điện thoại hẹn Quang nói chuyện. Sau đó, Lộc điều khiển xe bán tải chở theo Rin, Nguyễn Mạnh Hùng (1982, quê Hà Tĩnh, quản lý quán nhậu Momo) và 2 người khác đến quán nhậu của Quang đang làm việc.

Sau khi nghe điện thoại của Lộc, Quang biết có thể xảy ra đánh nhau nên nói với Nguyễn Quốc Khánh (2001, quê Quảng Nam, phụ bếp quán nhậu 18+ Sation) cầm theo con dao phi-lê cá thủ trong người. Khoảng 16 giờ 45 cùng ngày, nhóm Lộc đến gặp Quang. Vừa gặp nhau, Quang chỉ tay, lớn tiếng chửi Rin thì bị Hùng tiến đến tát vào mặt. Thấy nhóm đối phương đông người, Quang và Khánh ngồi xuống nói chuyện một lúc thì hai bên tiếp tục xảy ẩu đả. Quang bị nhóm của Lộc đánh hội đồng, dùng bàn ghế đánh liên tục vào người gây thương tích. Lúc này, Khánh đưa con dao cầm theo từ trước cho Quang để chống trả làm nhóm Lộc lùi lại tránh né. Lúc này, Quang cầm dao tấn công thì Hùng bỏ chạy và vấp ngã vào đồng cát. Quang theo sau cầm dao chém liên tiếp Hùng gây thương tích ở vùng đầu.

Thấy đồng bọn bị đánh, nhóm của Lộc mang bàn ghế, ly tách, gạch đá xông vào tấn công Quang. Cả hai nhóm giằng co một hồi thì Quang và Khánh chạy vào quán 18+ Station, Lộc lái xe ô-tô chở cả nhóm rời đi. Cả Hùng và Quang được người dân đưa vào Trung tâm Y tế quận Hải Châu cấp cứu. Giám định pháp y xác định, Hùng bị thương ở nhiều vị trí, trong đó có vùng thái dương với tổng tỷ lệ thương tích là 11%. Quang cũng bị chấn thương ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể với tổng tỷ lệ thương tích là 12%.

Qua điều tra và tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an xác định hành vi dùng dao sắc nhọn tấn công, đuổi đánh và chém nhiều nhát vào vùng trọng yếu của Quang có khả năng tước đoạt mạng sống của Hùng, đủ yếu tố cấu thành tội “Giết người”. Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Kim Quang để điều tra và tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng liên quan để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

MAI VINH