Báo Công An Đà Nẵng

Đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa, làm giảm các điều kiện phát sinh gia tăng tội phạm

Thứ tư, 21/06/2023 15:23
Đại tá Trần Phòng- Phó Giám đốc Công an TP phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Thực hiện Nghị quyết của Quận uỷ Cẩm Lệ và Nghị quyết của Đảng uỷ Công an TP, với quyết tâm chính trị mạnh mẽ, tập thể Đảng uỷ, Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an quận Cẩm Lệ đã làm tốt công tác tham mưu Quận uỷ, UBND quận; tham mưu Đảng uỷ, Giám đốc Công an TP; phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, lãnh đạo các đơn vị triển khai các mặt công tác, các biện pháp nghiệp vụ một cách chủ động, đồng bộ, sáng tạo, quyết liệt; giữ vững ANCT, TTATXH, tạo điều kiện để duy trì và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, cơ bản hoàn thành nhiều mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đề ra.

Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ Nguyễn Quang Vinh phát biểu tại hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, Công an quận Cẩm Lệ đã đạt được những kết quả thực hiện các chỉ tiêu theo nghị quyết như: Tỷ lệ khám phá các vụ án đạt từ 85% trở lên, trọng án đạt từ 95- 100%. Theo đó, phạm pháp hình sự xảy ra 111 vụ, đã điều tra làm rõ 105 vụ với 216 đối tượng (đạt tỉ lệ 94,5 %), trong đó có có 4/4 vụ trọng án (đạt tỉ lệ 100%); trên đại bàn không xay ra tội phạm băng nhóm, hoạt động theo kiển xã hội đen và không có án liên quan đến giết người cướp tài sản. TNGT giản cả 3 tiêu chí, xảy ra 24 vụ, làm chết 16 người và 17 người thị thương (giảm 11 vụ, 12 người chết, 2 người bị thương do với giữa nhiệm kỳ trước). Đảng bộ 3 năm qua đều hoàn thánh tốt nhiệm vụ trở lên, năm 2021, 2022 đạt "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ". Công an quận 3 năm liền đạt "đơn vị quyết thắng".

Kết quả đó góp phần ổn định ANCT trên địa bàn, TTATXH được đảm bảo; không để bị động bất ngờ, không phát sinh "điểm nóng" về ANTT, tội phạm hình sự, tệ nạn cờ bạc được kiềm chế, kéo giảm; hiệu lực quản lý Nhà nước về ANTT được nâng lên; công tác đảm bảo TTATGT, PCCC được triển khai quyết liệt; phong trào Toàn dân BVANTQ tiếp tục được duy trì và triển khai sâu rộng. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần đạt nhiều kết quả tích cực; đội ngũ đảng viên, cán bộ chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đạo đức, lối sống lành mạnh, gương mẫu trong công tác, có năng lực, trình độ, hoạt động công tác ngày càng gần dân, sát dân, ý thức thái độ phục vụ nhân dân được nâng lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Công an TP và đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận đã ghi nhận, biểu dương kết quả, nỗ lực mà Đảng uỷ Công an quận Cẩm Lệ đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Bên cạnh những hạn chế, khuyết điểm của Đảng bộ Công an quận Cẩm Lệ đã nêu, đồng chí Phó Giám đốc đề nghị: Sau hội nghị cần rà soát lại, tất cả các chỉ tiêu, các nhiệm vụ, chương trình hành động trong nửa nhiệm kỳ qua đã làm được những gì?; còn những gì chưa làm được; còn vướng mắc, còn khó khăn... phải kịp thời có kế hoạch, có phương án, có sáng kiến để thực hiện nhiệm vụ còn lại. Thời gian tới Đảng uỷ Công an quận Cẩm Lệ cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ sau: Tiếp tục tham mưu Quận uỷ, UBND, cũng như chỉ đạo các cấp, ngành triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng như cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; khẩn trương rà soát, triển khai phương án sắp xếp lại tổ chức bộ máy bên trong các đội nghiệp vụ, đội ngũ "tinh, gọn, mạnh" theo Nghị quyết của Đảng uỷ Công an Trung ương; thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát, tăng cường công tác quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng đảng viên; đẩy mạnh công tác nắm tình hình từ sớm, từ cơ sở, vấn đề mới, nóng nổi lên trên địa bàn được dư luận xã hội quan tâm để kịp thời giải quyết; tăng cường đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa, biện pháp làm giảm các điều kiện phát sinh làm gia tăng tội phạm, tệ nạn xã hội; tiếp tục triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, mục tiêu, yêu cầu các nhiệm vụ được giao trong đề án 06; tăng cường quản lý vũ khí, vật liệu nổ, pháo, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT...

Xuan Sơn