Đẩy mạnh truyền thông về an toàn thực phẩm
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 17-6, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan đến công tác vận động, giám sát cũng như tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TP.
Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng chỉ đạo các đơn vị chức năng cần tập trung vào 2 nhiệm vụ chính là truyền thông và giám sát để hướng đến mục tiêu người dân trên địa bàn TP phải được sử dụng thực phẩm sạch. Trong nhiệm vụ truyền thông, ông Dũng nhấn mạnh tới đối tượng sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phải tuyên truyền để họ hiểu rõ trách nhiệm của mình với sức khỏe của cộng đồng, không vì lợi nhuận mà sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, lạm dụng hóa chất trong trồng trọt cũng như kinh doanh các sản phẩm thực phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc, mất an toàn.
Với người tiêu dùng, cần tập trung vào các bà nội trợ, nâng cao ý thức chọn lựa thực phẩm sạch, tẩy chay các sản phẩm mất an toàn cũng như sẵn sàng thông tin, tố giác các cơ sở, địa điểm kinh doanh thực phẩm mất an toàn để cơ quan quản lý nhà nước có hướng xử lý. Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm phải ký cam kết, thường xuyên giám sát việc thực hiện cam kết đó.
Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng chủ trì cuộc họp. |
Hải Quỳnh