Báo Công An Đà Nẵng

Đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân

Thứ sáu, 30/04/2021 18:04

Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện việc cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) theo đúng lộ trình của Bộ Công an đề ra, với tinh thần vì nhân dân phục vụ và sớm hoàn thành việc cấp thẻ CCCD, những ngày này cán bộ chiến sĩ Công an huyện (CAH) Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên- Huế) đang phối hợp với chính quyền địa phương nỗ lực không kể ngày đêm, tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, đáp ứng nhu cầu của người dân.

CBCS CAH Phong Điền ưu tiên làm CCCD cho người ốm đau, khuyết tật.

Trung tá Trần Hoài Linh- Phó Trưởng CAH Phong Điền cho biết: “Nhằm thực hiện việc cấp thẻ CCCD trên địa bàn huyện bảo đảm đúng tiến độ và đạt chỉ tiêu Công an tỉnh giao, CAH đã phân công mỗi ngày 1 đồng chí chỉ huy CAH trực tiếp phụ trách chỉ đạo tại 1 tổ công tác, đồng thời mỗi ca công tác trong ngày (6 tiếng) bố trí thêm 1 đồng chí chỉ huy cấp đội, CAX làm ca trưởng để quán xuyến tình hình, kịp thời tham mưu đề xuất giải quyết những vấn đề nảy sinh trong quá trình tổ công tác làm nhiệm vụ. Có thể nói, tinh thần vì "chiến dịch" đã được CBCS trong toàn CAH hiệp đồng triển khai với khí thế cao nhất. Việc thu nhận hồ sơ cấp thẻ CCCD được thực hiện tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ”.

Trong tuần qua, tại trụ sở UBND xã Phong Hòa (H. Phong Điền), dù đồng hồ đã điểm qua 24 giờ, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH vẫn miệt mài làm nhiệm vụ. Bà Nguyễn Thị Quang (thôn Trạch Phổ, xã Phong Hòa), chia sẻ: “Chúng tôi thường tranh thủ thời gian buổi tối đi giải quyết thủ tục xin cấp, đổi CCCD. Tôi thấy từ bàn tiếp nhận hồ sơ đến kê khai thủ tục, nhập hồ sơ, lăn tay, chụp ảnh thẻ… lực lượng Công an đều hướng dẫn cụ thể, nhanh chóng. Tổ lưu động về tận nơi làm việc xuyên đêm, nhưng tất cả cán bộ ở đây đều hướng dẫn người dân rất chu đáo, nhiệt tình. Cách làm mới này thật sự tiết kiệm thời gian đi lại, tạo thuận lợi tối đa cho người dân.

CAH Phong Điền đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn điều tra cơ bản, rà soát hộ khẩu, nhân khẩu tại địa bàn quản lý gắn với kiểm tra, phúc tra lại thông tin dân cư, kịp thời thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin của công dân tại địa bàn được đầy đủ, chính xác, kịp thời, đảm bảo đây thực sự là thông tin “gốc” phục vụ công tác cấp CCCD và yêu cầu khai thác, tra cứu sử dụng của các cơ quan, tổ chức và công dân theo quy định của pháp luật. Song song với triển khai "chiến dịch" theo kế hoạch, CAH thường xuyên tham khảo, học hỏi những cách làm hay, sáng tạo của các đơn vị bạn để áp dụng tại địa phương nên kết quả mang lại rất khả quan. Sự phối hợp thực hiện nhịp nhàng, hiệu quả giữa CAH và cấp ủy, chính quyền địa phương cũng là một trong những yếu tố mang lại kết quả tích cực, tạo điều kiện để cho các tổ công tác luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

 Nhờ tập trung cao độ, sử dụng đồng bộ các giải pháp, tranh thủ sự ủng hộ của các lực lượng mà liên tục nhiều ngày nay, 2 tổ công tác của CAH Phong Điền đã đạt năng suất hơn 500 hồ sơ/máy, có ngày đạt trên 700 hồ sơ/máy. Ghi nhận thành tích nỗ lực của CAH Phong Điền, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã kịp thời biểu dương và khen thưởng CAH Phong Điền về kết quả thực hiện làm thẻ CCCD.

Theo lộ trình phấn đấu, đến 31-5-2021 CAH Phong Điền sẽ hoàn tất việc cấp thẻ CCCD trên địa bàn. Thượng tá Võ Hồng Quang- Trưởng CAH Phong Điền, cho biết: “Thời gian tới, CAH đề ra nhiều giải pháp để cấp thẻ CCCD cho người dân bảo đảm đúng tiến độ đề ra. CAH đã huy động tối đa lực lượng cấp thẻ trong tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày lễ và làm ban đêm, nhằm bảo đảm đạt kế hoạch đề ra”.

Văn Bốn